หมอ โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่เป็นคลิปโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยให้เห็นนาทีระหว่างหมอของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กับคน ไ ข้ ขณะที่เธอพาแม่มาโรงพยาบาลกลางดึก จึงพามาหาหมอรออยู่หน้าห้อง ฉุ ก เ ฉิ น แต่กลายเป็นว่าเมื่อหมอออกมาจากห้อง ฉุ ก เ ฉิ น แล้วถามว่าเป็นอะไร เมื่อเธอตอบว่า “แม่ ป ว ด ท้ อ ง” คำตอบที่ได้จากหมอ คือ “กลับไป”

ก่อนจะพูดว่า มันไม่ใช่เรื่องด่วน ที่ด่วนจริง ๆ คือ หายใจติดขัด เกือบ ต า ย เ จ็ บ จะ ค ล อ ด ก่อนจะชี้ป้ายหน้าห้องคำว่า ฉุ กเ ฉิ น แล้วถามว่าอ่านออกไหม จึงเกิดการพูดคุยกันยกใหญ่

ฝ่ายหญิงสาวที่พาแม่มาตรวจนั้นพูดกลับว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว ตรวจให้หน่อยไม่ได้เลยหรือ ทำไมไล่กลับแบบนี้ ฝ่ายหมอก็ตอบกลับไปว่า “เมืองนอกก็ไม่ทำแบบนี้ ทุกที่ที่รักษาฟรีเขาไล่กลับบ้านหมด มีแต่เมืองไทยนี่แหละที่ตรวจให้”

เหตุการณ์ดังกล่าวจบลงที่พยาบาลตรวจวัดความดันให้ แต่ก็หวิดมีเรื่องกันเมื่อญาติผู้ ป่ ว ย ที่เป็นผู้ชายเข้ามาภายในโรงพยาบาล พร้อมกับโต้เถียงหมอที่เข้ามาพูดซ้ำกันว่า “ต้องใกล้ ต า ย ถึงมาได้” จึงมีคนเข้ามาช่วยแยกทั้งสองฝ่ายออก ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากแก่ชาวเน็ต ต่างแสดงความคิดเห็นกันต่าง ๆ นานา

ล่าสุดมีรายงาน พบว่า หญิงสาวเจ้าของคลิป เผยว่า ตนเป็นลูกสาวผู้ ป่ ว ย คืนนั้นรีบพาแม่มาโรงพยาบาล แต่ก็ต้อง เ สี ย ใ จอย่างมากเมื่อมาเจอแบบนี้ รู้สึกเหมือนถูกเลือกปฏิบัติ ตนพอเข้าใจการทำงานของหมอดี แต่เชื่อเหลือเกินว่าหากไม่ ป่ ว ย คงไม่มีใครอยากมาโรงพยาบาลกัน ทั้งนี้หลังกลับจากโรงพยาบาล ในตอนเช้าตนต้องพาแม่ไปคลินิกแห่งหนึ่งใน อ.เชียงดาว และพบว่าแม่ของเธอ ป่ ว ย เป็นลำไส้ อั ก เ ส บ