หนุ่มจนปัญญาจ่ายสินสอด 1.5 ล้าน ยอมจบดีกว่ายื้อ

ในขณะที่สิ่งสำคัญซึ่งทำให้คู่รักฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกันได้ ก็คือสายสัมพันธ์และความรักที่มีต่อกัน แต่น่าเศร้าที่หลายครั้งรักนั้นมีอันต้องจบลงอย่างแสนเจ็บปวดเมื่อต้องเผชิญกับความเป็นจริงกับปัญหาต่าง ๆดังเช่นภาพแสนเศร้าที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ กลางถนนในเมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เหล่าผู้คนที่เดินผ่านไป-มาต่างก็มีอันต้องสะดุดตากับภาพของหญิงคนหนึ่งที่กำลังร้องไห้ กอดแฟนหนุ่มไว้ไม่ยอมปล่อย เธอพยายามวิงวอนขอไม่ให้เขาจากไป หลังจากถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกทั้งน้ำตา ขอจบความสัมพันธ์เมื่อรักนี้ไม่มีทางไปต่อ

จากรายงานของเว็บไซต์ ETtoday เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2564 เผยว่า คู่รักที่ร้องไห้อยู่กลางถนนดึงดูดความสนใจจากผู้คนมากมายในบริเวณนั้น แต่ฝ่ายหญิงไม่สนใจสายตาของผู้คนยังตะโกนต่อไปว่า “อย่าทิ้งฉันไป อย่าทิ้งฉัน” แม้ว่าชายหนุ่มจะพยายามดันตัวเธอออกไป เธอก็ยังคงกอดตัวและกอดขาเขาไว้ไม่ยอมปล่อย ยังพยายามอ้อนวอนต่อไปว่า “ได้โปรดอย่าจากไป ครอบครัวของคุณพอจะหาทางได้ไหม” ในตอนนั้นฝ่ายชายที่ดูเจ็บปวดมากไม่ต่างกัน เลือกจะตอบกลับไปทั้งน้ำตาว่า “ปล่อยผมเถอะ ครอบครัวของผมลำบากมาก”

ปรากฏว่าหนุ่มสาวคู่นี้ได้คบหากันมากว่า 2 ปีแล้ว พวกเขาเดินทางจากบ้านเกิดมาทำงานอยู่ที่เซินเจิ้น อย่างไรก็ตามด้วยฐานะการเงินที่ไม่ดีนัก ทำให้คู่รักต่างก็ไม่มีบ้าน ไม่มีรถ ไม่มีแม้แต่เงินเก็บ พ่อแม่ของฝ่ายหญิงจึงคัดค้านการแต่งงาน เว้นแต่ฝ่ายชายจะหาเงิน 300,000 หยวน (ราว 1.5 ล้านบาท) มาเป็นสินสอดได้ จึงจะยอมเปิดทางให้ทั้งคู่แต่งงานกัน อย่างไรก็ตาม เงินจำนวนดังกล่าวดูจะมากเกินกว่าที่ชายหนุ่มจะหามาได้ ทำให้คู่รักจมอยู่กับความขมขื่น

ในขณะที่ฝ่ายหญิงก็ไม่อยากเลิกกับแฟนหนุ่ม แต่ก็ไม่อยากขัดความต้องการของครอบครัว เธอจึงพยายามร้องขอแฟนหนุ่มให้ไปพูดกับครอบครัวของเขา เผื่อจะสามารถหยิบยืมเงินมาได้แต่ฝ่ายชายตอบว่าเขาไม่ต้องการนำเรื่องของตัวเองมาสร้างปัญหาให้ทางบ้านไปมากกว่านี้ และตัดสินใจที่จะบอกเลิกกับเธอแทน ยอมจบดีกว่าต้องเจ็บต่อไปเพราะเขาไม่มีทางจะหาเงินก้อนมาเป็นสินสอดได้