ดราม่า แต่งชุดชาวนา ควักครึ่งแสนซื้อ iPhone 13 Pro

กลายเป็นคลิปที่กำลังถูกพูดถึงไม่น้อย กรณียูทูบเบอร์ช่องหนึ่ง ทำคลิปหัวข้อ “แต่งตัวเป็นชาวนาไปซื้อไอโฟน 13 Pro Max !” โดยระบุว่า อยากจะซื้อไอโฟนใหม่เครื่องละครึ่งแสนมาดูกันว่าหากแต่งตัวแบบนี้ไปซื้อไอโฟน 13 จะเป็นยังไง ซึ่งในคลิปได้ทำการไปถอนเงินที่ธนาคารก่อนจะไปดูไอโฟนที่ร้านในห้างแห่งหนึ่ง

ในคลิปหนุ่มยูทูบเบอร์ได้ไปลองดูไอโฟนตัวโชว์ ซึ่งก็ได้อธิบายว่าที่จะซื้อนั้นเพราะเครื่องเก่าที่ใช้มา 3 ปีเริ่มสภาพไม่ดี ก่อนจะลองทดสอบจับเครื่องใหม่ดูสักพักก็ตัดสินใจซื้อ ไอโฟน 13 Pro Max ในราคา 50,900 บาท จากนั้นก็นำเงินสดเป็นปึก ๆ ไปซื้อทันที แต่จะพบว่าในคลิปนี้ก็เป็นการที่มีตากล้องตามถ่ายอยู่ข้าง ๆ ตลอด ใครเห็นก็น่าจะรู้ว่าเป็นการทำคอนเทนต์อย่างแน่นอน

ช่วงท้ายคลิปหนุ่มรายนี้ระบุว่า ผมรู้ว่าทุกคนกำลังคิดอะไรอยู่ อาจจะดราม่าเรื่องชุดชาวนา พร้อมบอกว่าดราม่าได้เลย เพราะสิ่งที่ทำคลิปนี้ขึ้นมาอยากให้ทุกคนลองจับตัวเองดูว่าเห็นชุดนี้รู้สึกยังไงให้ความหมายชุดนี้ว่าอย่างไร ซึ่งตนเองนั้นไม่อยากให้ตัดสินคนจากภายนอก

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามาวิจารณ์ในหลายประเด็น บางส่วนมองว่า คอนเทนต์ประมาณนี้เคยเกิดขึ้นมาเยอะแล้วตลอดหลายปี ดังนั้นจะควรเลิกได้แล้วเพราะมันทั้งไม่ปกติและไม่ได้ตลกอีกด้วย

ขณะเดียวกันหลายคนมองว่า การทำคลิปแบบนี้อาจเป็นการสร้างความเข้าใจที่ผิดว่าชาวนาแต่งชุดไม่ให้เกียรติสถานที่ ทั้งที่ปกติแล้วชาวนาไม่ได้แต่งชุดแบบนี้ตลอดเวลาแต่อย่างใดดังนั้นการทำแบบนี้เกิดจากความเข้าใจที่ผิดของหนุ่มยูทูบเบอร์ตั้งแต่แรกหรือไม่