บิ๊กตู่ ถึงหน้าเสีย เดินสะดุดเกือบคะมำ บอกสื่อห้ามไปลง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ต.ค.64 ภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ชุดใหญ่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. ได้หารือส่วนตัวกับพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยที่ห้องรับรองสีเหลือง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ประมาณ 8 นาที

ต่อมาเวลา 13.08 น. ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินไปที่โพเดียมแถลงข่าว ได้เกิดสะดุดพื้นเวทีที่ยกระดับขึ้นมาจนเกือบหน้าคะมำ เซถึงสองครั้ง ก่อนพยายามยืนตั้งหลักได้ โดยมีอาการหน้าเสียเล็กน้อย ก่อนพูดแก้เขินกับสื่อมวลชนว่า“เห็นไหมว่าเวลาอยู่ต่อหน้าสื่อ รู้สึกจะกดดันมากไปหน่อย พอดีว่าไม่ค่อยมีแรง ประชุมมา 3 วันติดๆ เดี๋ยวถ้าพรุ่งนี้ใครเอารูปฉันหกล้มไปลงละก็มีเรื่องนะ เอาเรื่องที่เป็นสาระ” จากนั้น นายกฯ แถลงผลประชุมศบค.ต่อ โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีอาการพูดช้าลง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว พล.อ.ประยุทธ์ เดินมาพูดคุยกับสื่อมวลชน เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีอาการเพลียจากการรับวัคซีนหรือไม่ นายกฯ กล่าวปฏิเสธว่า “ไม่ใช่หรอก เป็นเพราะนั่งมาตลอดทั้ง 3 วัน ในการร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ก่อนย้อนถามสื่อมวลชนว่า “เพลียได้เหรอเป็นนายกรัฐมนตรี ท้อแท้ได้หรือ โมโหก็ไม่ได้อีก ต้องใจดี” เมื่อถามย้ำว่าอาการหลังได้รับวัคซีนไฟเซอร์แล้วเป็นอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็ยังโอเคอยู่ เมื่อวานเจ็บแขนนิดหน่อย ครั้งก่อนไม่เจ็บเลย แต่ครั้งนี้หมอบอกแล้วว่าจะเจ็บแขนนิดหน่อย วันนี้ก็หายแล้ว แต่เมื่อวานแตะไม่ได้เลย เจ็บ หมอบอกว่าจะอักเสบนิดนึง แต่ทุกอย่างก็แข็งแรงดี” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว พร้อมเอามือตบไปที่แขนซ้ายข้างที่ฉีดวัคซีน