น้าหมู พงษ์เทพ เปิดเผยชีวิต

ล่าสุด น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ได้เปิดเรื่องราวชีวิต เผย วินาทีแรกที่รู้ว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ถึงขั้นเล่นกีตาร์ไม่ได้จนถึงตอนนี้ พร้อมเปิดชีวิตที่น่าจะอาภัพ เพราะหวงแหนความเป็นตัวเอง ไม่ยอมให้ใครมาเปลี่ยนอะไร ถ้ามีผู้หญิงต้องอยู่คนละบ้าน อยู่คนละอำเภอ

และครั้งหนึ่งเคยโดนผู้หญิงขอแต่งงาน ขอให้มาอยู่ด้วยกัน ซึ่งในชีวิตไม่เคยคิดเรื่องแต่งงาน จนกระทั่งเจอผู้หญิงคนนี้ แต่พ่อแม่ฝ่ายหญิงบอกว่า ถ้าจะแต่งงานต้องเลิกร้องเพลงแล้วมาค้าขายเลยทีเดียว

น้าหมู เปิดเผยว่า เป็นมะเร็ง มีวันหนึ่งเล่นที่พระราม 2 เล่นอยู่กลางๆ เพลง อึราด เลยไปส่องกล้องเจอมะเร็งเป็นระยะสุดท้ายที่จะเข้าไปต่อมน้ำเหลืองแล้ว ถึงกับขายทุกอย่างเลย ขายรถ ขายบ้าน ขายม้า กีตาร์เกือบหมดตู้ขายหมดทุกอย่างเลย แต่ที่มัน โ ห ด ร้ า ย คือ แขนหมดความรู้สึก เดี๋ยวนี้ คือ เล่นกีตาร์ไม่ได้เลย

พร้อมเล่าเรื่องราวชีวิตว่า ชีวิตค่อนข้างจะอาภัพ ถ้าเรามุ่งมั่นเป็นศิลปิน มันจะต้องขายวิญญาณให้ซาตาน จะ เ จ็ บจ ะ ป ว ด จะรวด ร้ า ว ยังไงต้องยอมเหมือนซาตานมาเอาวิญญาณไปเพื่อเป็นข้อแลกให้เป็นศิลปิน

ยอมรับว่า เป็นคนที่หวงแหนความเป็นตัวเอง จะไม่ให้ใครมาเปลี่ยนอะไรได้ คือ แบบอยู่อย่างชาวบ้าน แบบมานอนเตียงเดียวกัน มากินข้าวมื้อเย็นร่วมกัน ทำไม่ได้ คือ ถ้ามีแฟนมีอะไรต้องอยู่กันคนละบ้าน หรือคนละอำเภอไปเลย

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับ น้าหมู พงษ์เทพ ด้วยนะคะ ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงค่ะ