ชลิญญา สุภาพพรชัย

วันที่ 25 ตุลาคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชลิญญา สุภาพพรชัย เผยเหตุการณ์ตอนที่ทีมหมอ มาฉีดวัคซีนให้กำนันผู้ซึ่งกลัวเข็ม เอาแต่ร้องไห้เสียงดัง จนต้องมีคนช่วยจับ พร้อมกับปลอบให้กำนันใจเย็น อย่าดิ้น อย่าเกร็ง แม้จะฉีดเสร็จเรียบร้อยแล้วกำนันก็ยังร้องไห้ด้วยความผวาอย่างหนัก ก่อนที่จะถูกฉีดแค่รู้ว่าหมอจะมาก็ร้องไห้แล้ว บอกว่า “หนูกลัว หนูไม่เอา”

เจ้าของคลิปซึ่งเป็นเมียของกำนัน ได้โพสต์คลิปนี้ในเฟซบุ๊ก พร้อมบอกว่า “ไม่ยอมไปฉีดใช่ป่ะ ฉันเรียกหมอมาที่บ้านเลยจ้า เข็ม 2 แล้วนะ AZ #สภาพพพพพ#ขอบคุณคุณหมอนะคะ เดี๋ยวจะเอาน้ำไปบริการให้”

ทั้งนี้ หลังโดนฉีดวัคซีนแล้ว กำนันก็ดูสบายดี และยังบอกอีกว่า “ร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ตนไปมาหมดแล้ว แต่ที่เห็นเพราะกลัวเข็มเท่านั้น ขอบพระคุณหมอที่เสียสละเวลาหลังเลิกงาน แล้วแอบมาฉีดวัคซีนให้ ไม่อย่างนั้นผมก็คงไม่ไปฉีดแน่นอน #เมียเป็นเหตุสังเกตได้ #ทำงานต่อมีภูมิคุ้มกันแล้ว”

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 26 ตุลาคม 2564 รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 รายงานว่า กำนันในคลิปคือ นายสมิทธิ สุภาพพรชัย หรือ กำนันอาร์ท กำนันตำบลเจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เปิดใจว่า ตั้งแต่จำความได้ก็กลัวเข็มแล้ว เพราะมันแหลม ๆ เห็นแล้วสยอง ขนาดตอนไปช่วยดูแลการฉีดวัคซีนโควิด ก็จะไม่เข้าไปยุ่งในโซนฉีดจะแค่ช่วยแถว ๆจุดคัดกรอง เพราะไม่สามารถเห็นภาพคนถูกฉีดวัคซีนได้

ตอนเด็ก ๆ แม่ให้ไปฉีดวัคซีน ก็เดินหนีตลอด ตอนเป็นทหารต้องฉีดวัคซีนก็เป็นลม ต้องนอนโรงพยาบาลทหาร 7 วัน วัคซีนโควิดเข็มแรก ตอนรู้ตัวอ้วกก่อนเลย แล้วถูกลูกน้องอุ้มไปฉีด เข็มสองตั้งใจไว้แล้วว่า หัวเด็ดตีนขาดก็จะไม่ไป แต่ภรรยาก็แอบนัดแนะกับหมอเรียกมาที่บ้าน แอบคิดจะฆ่าสามีหรืออย่างไร ยืนยันว่างานโหดหินแค่ไหนตนทำได้หมด ยกเว้นเรื่องเข็มฉีดยาเท่านั้น

ด้าน ภรรยากำนันอาร์ท บอกว่า ก่อนหน้านี้สามีเคยไปช่วยลูกบ้านจับโจร ตอนที่เป็นผู้ใหญ่บ้านก็วิ่งไล่โจรเข้าไปในป่า ออกมามีรอยเหมือนถูกตัวอะไรกัด หมอจะฉีดยาลดปวดเขาก็ไม่ยอม ทนปวดจนขาบวม ยังไงก็ไม่ยอมฉีด ทิ้งไว้แบบนั้นจนผ่านไปหลายวันรอยบวมก็หายไปเอง ตอนที่คบกันใหม่รู้ว่าเขากลัวเข็ม ยังคิดว่าแกล้งทำหรือเปล่า ตอนนี้เชื่อแล้วว่าเขากลัวมากจริง ๆ