ช่างทาสี ไม่รับคำขอโทษ

จากกรณีช่างทาสีถูกลูกบ้านในคอนโดแห่งหนึ่ง ตั ด เชือกขณะปฏิบัติงานอยู่ภายนอกอาคารตึกชั้น 26 จนไม่สามารถโรยตัวขยับไปไหนได้ ต้องขอความช่วยเหลือจากลูกบ้านรายหนึ่งที่ยินดีช่วยเหลือให้รอดมาได้

โดยทางอีจัน เปิดเผยว่า “ทางผู้เสียหาย หรือ น้องสอง ชาวเมียนมา อายุ 21 ปี ได้เดินทางเข้ามาพบกับตำรวจที่ สภ.ปากเกร็ด เพื่อมารอพบกับ นางสาวณิชานันท์ (สงวนนามสกุล) มือตัดเชือก โดย นางสาวณิชานันท์ อยากจะขอโทษผู้เสียหายด้วยตัวเอง และอยากจะอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ในขณะที่ผู้เสียหายก็ต้องการพบกับผู้ก่อเหตุเช่นเดียวกัน เพื่อที่จะถามถึงเหตุผลที่ตัดเชือกของตน รวมถึงอยากจะได้ยินคำขอโทษจากปากของผู้ก่อเหตุเอง”

โดย หนุ่มช่างทาสี เปิดเผยว่า “วันนี้ตนถามไปว่า มาตัดเชือกของตนทำไม เธอยกมือไหว้ ขอโทษตน โดยบอกว่า ไม่ได้ตั้งใจตัดเชือก ทำไป เพราะป้องกันตัว

ตนรู้สึกงง เพราะเป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้น ตนจึงไม่รับคำขอโทษ เพราะ เป็นการพยายาม ฆ่ า กัน ในช่วงวินาทีนั้น ตนไปต่อไม่ได้ จะลงก็ลงไม่ได้ จึงตะโกนบอกบัดดี้ว่า ถูกตัดเชือก ทำงานไม่ได้ ทำยังไงดี ถึงตอนนึ้ก็ยังรู้สึกกลัวฝังใจอยู่ แต่ก็ต้องทำงานทางด้านนี้ต่อไป เพราะเป็นอาชีพ”

อีกทั้งยังยืนยันผู้ก่อเหตุได้ขอโทษตนแล้ว แต่ตน ไม่ขอรับคำขอโทษ และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด งานนี้ต้องรอติดตามกันต่อไป ว่าเรื่องนี้จะจบยังไง