รวบสาวแบงก์ แอบโอนเงินลูกค้าไปใช้ เสียหายนับ 10 ล้าน

จากกรณีผู้เสียหายหลายรายใน จ.ชัยภูมิ ถูกมิจฉาชีพนำข้อมูลส่วนตัวจากการเป็นลูกค้าของธนาคาร ไปผูกเข้ากับบัตรเครดิต บัตรเดบิต แล้วแอบโอนถอนเงินในบัญชีผ่านโทรศัพท์มือถือไปยังอีกธนาคาร ก่อนนำเงินไปลงทุนต่าง ๆ รวมเป็นมูลค่าความเสียหายนับ 10 ล้านบาทนั้น

ล่าสุด วันที่ 25 ตุลาคม 2564 มีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า นางกำไล อายุ 58 ปี และนางนรินทร์ อายุ 36 ปี 2 ยายหลานได้เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ระบุว่าเงินในบัญชีของน้องสาวที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่งโอนมาเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายจำนวนกว่า 1.8 ล้านบาท ได้หายไปจากบัญชี เหลือเงินติดบัญชีเพียง 3,700 บาท โดยสงสัยว่าถูกแอปพลิเคชันดูดเงินที่กำลังอาละวาดในขณะนี้โจรกรรมเงินไป

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ พนักงานสาวของธนาคารแห่งหนึ่งที่ลอบโอนเงินลูกค้าจากบัญชี ตำรวจจึงขออนุมัติศาลจังหวัดชัยภูมิ เลขที่ 152/2564 ลงวันที่ 20 ตุลาคม 2564 กล่าวหา นางสาวปัทมา บุตรศรี อายุ 28 ปี ลูกจ้างธนาคารซึ่งกระทำความผิดฐานลักทรัพย์นายจ้าง และนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ พร้อมส่งหมายให้ตำรวจออกติดตามตัว ต่อมาตำรวจตามจับตัวนางสาวปัทมาเอาไว้ได้ หลังขับรถหลบหนีไปประสบเหตุชนต้นไม้ข้างทาง บริเวณโค้งภูซาดบนถนนสายชัยภูมิ แก้งคร้อ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จนได้รับบาดเจ็บก่อนถูกส่งมารักษาตัวที่โรงบาลชัยภูมิ-ราม และควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

เบื้องต้น นางสาวปัทมา ให้การรับสารภาพว่ากระทำเพียงคนเดียว จึงส่งตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดชัยภูมิ และต่อมานางสาวปัทมาได้ยื่นหลักทรัพย์มูลค่า 4 ล้านบาท เพื่อขอประกันตัวในชั้นศาลออกไป