พ่อร่ำไห้ ลูกทำถึงขนาดนี้

เป็นเรื่องราวที่กำลังเป็นไวรัลในมาเลเซีย เมื่อคุณพ่อท่านหนึ่ง กำลังปาดน้ำตา กับสิ่งที่ลูกสาวของเขาทำบางอย่างให้

ย้อนไปเมื่อ 5 ปีก่อน นายราซาลี วาน จำใจต้องขายมอเตอร์ไซค์สุดที่รัก ที่ภรรยาที่จากไปแล้วของเขามอบให้ เพื่อนำเงินที่ได้จากการขายมอเตอร์ไซค์ มาจ่ายค่าเทอมให้กับ นูไรสยาห์ วาน ลูกสาวคนโต

จนกระทั่งถึงตอนนี้ เมื่อ นูไรสยาห์ อายุ 23 ปี และได้ทำงานแล้ว เธอก็ได้ตอบแทนความ เ สี ย สละของคุณพ่อ ด้วยการมอบมอเตอร์ไซค์คันใหม่ รุ่นใหม่ให้คุณพ่อ เป็นของขวัญวันเกิดอายุ 58 ปี เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งนั่นทำให้คุณพ่อ ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ถึงกับร้องไห้ออกมาทันที โดยเฉพาะในตอนที่ลูกสาวเอามอเตอร์ไซค์มาให้พร้อมเค้กวันเกิด คุณพ่อถึงกับต้องเอามือปาดน้ำตาลูกผู้ชายออกไปจากใบหน้า

นาย ราซาลี วาน จากรัฐตรังกานู ประเทศมาเลเซีย มีลูก 2 คน เผยว่า ภรรยาได้มอบรถมอเตอร์ไซค์ Honda EX5 ให้ผมเมื่อ 20 ปีก่อน ในวันเกิดของผมพอดี เพราะเธอรู้ว่าผมชอบขี่มอเตอร์ไซค์มากกว่าจะขับรถยนต์ เมื่อเธอจากไป ผมก็ตกงานด้วย

แต่ผมต้องหาทางส่งลูกเรียน และตอนนั้นลูกก็อยู่มหาวิทยาลัยพอดี ผมไม่มีทางเลือก นอกจากจะขายมอเตอร์ไซค์ไปในราคาประมาณ 1,000 ริงกิต (ประมาณ 8,000 บาท)

ตอนนี้ผมเศร้าหนักมากจริง ๆ ที่ต้องขายมอเตอร์ไซค์ เพราะมันมีคุณค่าทางจิตใจ มีความทรงจำมากมายและเป็นหนึ่งในของขวัญที่ทรงคุณค่าที่ภรรยาของผมมอบให้

ด้านลูกสาว เผยว่า เธอตัดสินใจที่จะมอบมอเตอร์ไซค์คืนให้พ่อ เพื่อตอบแทนในสิ่งที่พ่อ เ สี ย สละให้กับครอบครัวมาโดยตลอด พ่อต้อง เ สี ย สละหลายอย่าง รวมถึงมอเตอร์ไซค์ที่แม่มอบให้ เพื่อให้ฉันได้เรียนต่อ ตอนนี้ฉันมีงาน มีรายได้เข้ามาแล้ว ฉันก็อยากคืนสิ่งดี ๆ ตอบแทนให้พ่อบ้าง ก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความทรงจำดี ๆ ที่ครอบครัวทำให้กัน ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ