เปิดภาพ แอนชิลี MUT 2021 สมัยยังไม่ลดน้ำหนัก

ประกาศผลกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่ได้ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส นางงามลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ที่คว้ามงกุฎอันทรงคุณค่านี้มาครอง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการครองมงกุฎของแอน ก็มีดราม่าตามมา เมื่อมีแฟนนางงามบางคนมองว่า แอนไม่สมมง เพราะมีรูปร่างใหญ่ ไม่เพรียวบางได้เกณฑ์มาตรฐานนางงามทั่วไปจนทำให้มีคนยกเรื่องนี้ขึ้นมาตอบโต้ ด้วยรูปสมัยก่อนของ แอนชิลี สมัยยังไม่ลดน้ำหนัก แต่พอแอนตั้งใจที่จะมาประกวดบนเวทีนี้ แอนก็ไปเร่งฟิตหุ่นจนสวย ถึงขั้นที่มีกล้ามหน้าท้องและเห็นกล้ามเนื้อชัดเจนมากตอนเดินในรอบชุดว่ายน้ำ

ก่อนหน้านี้ แอนชิลี ได้ยืนยันและย้ำในหลักการของ Real Size Beauty เพื่อยกระดับมาตรฐานนางงามว่า ไม่จำเป็นต้องผอมเสมอไป แอนได้เผยประวัติคร่าว ๆของตนเองผ่านอินสตาแกรมว่า แอนเรียนจบจากโรงเรียนนานาชาติ NIST และเล่นวอลเลย์บอลเป็นชีวิตจิตใจ แอนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยซิดนีย์ ในสาขาสังคมวิทยา และทำงานเป็นนางแบบ

อย่างไรก็ตาม แอนเผยต่อว่า ตัวเธอมีเป้าหมายที่ต้องการจะไปให้ถึงคือ อยากให้ทุกคนรักตัวเอง ชื่นชมในความเป็นตัวของตัวเอง รักความงามของตัวเองในแบบที่เราเป็นคนกำหนดมาตรฐานขึ้นมาเอง และหากทำได้จริง นี่ก็จะเป็นเครื่องเตือนว่า เราทุกคนคือคนจริง ๆ ไซซ์จริง ๆ และไซซ์ของเรา ไม่ว่าจะไซซ์เล็กหรือใหญ่ ก็ถือเป็นความงามได้เสมอ

ก่อนหน้านี้ แอน เคยให้สัมภาษณ์ผ่านทาง Thaipbs World ถึงทัศนคติของเธอต่อมาตรฐานทางสังคมที่คนมักจะยกย่องผู้หญิงที่ผอมเพรียว ซึ่งตัวเธอเองก็เคยประสบปัญหาถูกเหยียดรูปร่างและตอนอายุ 13 ปี เมื่อตอนที่แอนไปแคสติ้งงานนางแบบ ก็มีคนบอกให้แอนลดน้ำหนัก 10 กก. หรือการที่แอนไม่สามารถซื้อเสื้อผ้าตามร้านทั่วไปได้ เพราะไซซ์ XL ยังไม่พอดี ซึ่งนั่นทำให้แอนตระหนักว่า แทนที่เราจะพยายามบอกให้ทุกคนผอมเพรียวเพื่อให้ไปถึงความสวยในแบบที่คนอื่นต้องการ จนทำให้เด็กหลาย ๆ คนต้องประสบปัญหาภาวะการกินเพราะไปติดภาพคนผอมจากอินสตาแกรม เราก็ควรสร้างมาตรฐานความสวยขึ้นมาใหม่ เราไม่จำเป็นต้องเสียอกเสียใจที่เราหุ่นไม่ผอมแต่เราควรยืนหยัดและเชิดหน้าว่า ไม่ว่าหุ่นของเราจะเป็นแบบไหน เราก็สามารถสวยได้เสมอ นอกจากนี้ แอนยังฝากถึงคนที่มาบูลลี่ในไลฟ์หลังจบการประกวดว่า หากเธอเจอคอมเมนต์ที่มาบูลลี่ เธอก็เลือกที่จะไม่ฟังเลย หรืออีกอย่างคน คนที่มาคอมเมนต์ก็เสียเวลาตัวเอง เพราะเขาอิจฉาดังนั้นเราไม่ต้องเจ็บปวด .