บิณฑ์-เอกพันธ์ เผยแม่กลับบ้านแล้ว

เป็นเรื่องสุดเศร้าของสองฝาแฝดนักบุญ อย่าง บิณฑ์ – เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ได้สูญเสียคุณแม่ปรางทิพย์ในวัย 85 ปี มีพิธีรดน้ำศพ วัดเทพศิรินทร์ ท่ามกลางคนบันเทิงร่วมอาลัย อาทิ แอ๊ด สมบัติ เมทะนี โดยคุณแม่ป่วยมา 3 รอบ ตั้งแต่ปี 2563 ต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่ตลอด

จนวันที่ 30 กันยายน เข้าโรงพยาบาลที่ผ่านมา ไม่เหมือนกับทุกครั้ง รักษาไปได้ 2 สัปดาห์คุณหมอถามว่า หากเกิดอาการวิกฤต ขึ้นจะปั๊มหรือไม่ปั๊ม ทั้งคู่มองหน้ากันแล้วตัดสินใจไม่ปั๊มเพราะกลัวคุณแม่ทรมาน พอเข้าสัปดาห์ที่ 3 คุณแม่อาการดีขึ้นยิ้มแย้ม จนวันที่ 20 ตุลาคม 2564 บิณฑ์ มากราบแม่เพื่อไปช่วยน้ำท่วม กลับมาคืนวันที่ 21 ตุลาคม เข้ามาเยี่ยมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในคืนนั้นได้นำผ้าห่มแม่กลับมาซักที่บ้านด้วย แต่ไม่รู้เป็นอะไร ตัวเองกลับเอาผ้าห่มไปห่มนอนทั้งคืน พอเช้าวันรุ่งขึ้นไปหาแม่ ก็ทราบว่าแม่เสีย ก่อนเสียตัวเองได้กอดแม่ คุณแม่ได้กลืนน้ำลาย 5 ครั้งก่อนจากไปโดยหลับไปเฉยๆ

หลังจากคุณแม่จากไปเชื่อว่าดวงวิญญาณ คุณแม่จะกลับมาที่บ้าน เพราะปกติหน้าบ้านจะไม่มีสุนัข แต่เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ช่วง 5 ทุ่มครึ่งถึงเที่ยงคืน มีสุนัขกว่า 10 ตัวมาอยู่หน้าบ้าน และหอนพร้อมกันทั้งหมดเชื่อว่าแม่จะกลับมาที่บ้าน จึงยกมือไหว้อธิษฐานขอเจ้าที่เจ้าทางให้เปิดทางให้คุณแม่เข้ามาในบ้านหลังจากกล่าวเสร็จ ไม่ถึง 30 วินาทีสุนัขก็กระจายออกไปไม่มีเสียงเห่าหอนอีกเลย เชื่อว่าคุณแม่กลับเข้ามาในบ้านแล้ว