เป้ ไฮร็อค เผยเส้นทางรัก แต่ง-พังทั้ง 2 รอบ

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดีสำหรับ นักร้องชื่อดัง เป้ ไฮร็อค เคยมียุคทองที่ประสบความสำเร็จสุดๆ ในช่วงยุค 90 สำหรับร็อกเกอร์รุ่นใหญ่อย่าง เป้ ไฮร็อค หรือ อนุวรรตน์ ทับวังแต่ชีวิตส่วนตัวในเรื่องของครอบครัวกลับตรงกันข้าม เพราะผ่านการแต่งงาน-มีลูกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จ จนตอนนี้ขอครองตัวเป็นโสด หาความสุขใส่ตัวเองดีกว่า

ตอนนี้ผมไม่มีแฟนครับ อยู่แบบนี้มาตั้งแต่เลิกกับษา (วรรณษา ทองวิเศษ) ก็ไม่ได้คบใคร คือก็มีบ้าง กินข้าวกัน ไปดูหนังกัน แต่ว่าไม่ได้จริงจัง คบกันเป็นเพื่อนเฉยๆแต่ถามว่าจะวาดหวังครองคู่กันไม่มีครับ ไม่ได้อยากมีคู่แล้ว เพราะอยากใช้ชีวิตให้มีความสุขมากที่สุด คือเราอายุเยอะมากแล้ว อยากทำอะไรก็ได้ให้มันมีความสุขที่สุด จะไปไหนก็ได้ อยากจะทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ หลังๆ คืออยากทำอะไรก็ได้ให้มีความสุข คิดบวกอยู่เสมอพอแล้ว

สาเหตุหลักที่ทำให้ชีวิตคู่ต้องพังคือเงิน ผมว่าเป็นเพราะความเป็นอยู่มากกว่า ชีวิตคู่ผมว่ามันอยู่ที่ความพร้อมของเงิน ความพร้อมของความเป็นอยู่มากกว่า ไม่ได้เกี่ยวกับว่าเธอมีคนอื่น ฉันอย่างนั้นอย่างนี้ ไม่เกี่ยว ผมว่าเรื่องอย่างนี้มันหมดสมัยแล้ว เงินไม่พอใช้ ปัญหาเรื่องนี้มันเป็นปัญหาที่น่าเบื่อมาก 2 ครั้งที่ผ่านมาเหตุการณ์เหมือนกันเลยครับ

ก็เลยไม่มีดีกว่า เบื่อครับ จะได้ไม่มีใครมาว่าเราว่ามีกิ๊กหรือเปล่า เราอะไรหรือเปล่า มันน่าเบื่อ อยู่อย่างนี้ดีกว่า เจอลูกคนแรกโดยบังเอิญ แถมลูกไม่ยอมให้กอด ลบเฟซบุ๊ก ลูกคนแรกได้เจอโดยบังเอิญครั้งนึงครับ เขาสูงมาก และเขาก็กลัวคุณแม่เขามาก ก็เลยไม่ได้ติดต่อกัน เคยมีเฟซบุ๊กเขา เขาก็ลบเราออก ผมก็เฉยๆ ลบก็ลบไป แต่ว่าคนที่สอง (น้องเซย์เดย์) ก็ยังคุยกับแม่เขาอยู่ว่าลูกเป็นยังไงบ้างแต่ก็ไม่ได้เจอก็ไม่ได้ซีเรียสหรอกว่าอยากจะเจอ เพราะอยู่กับแม่เขาก็ดีแล้ว เขาเลี้ยงดูแลดีกว่าเรา ปล่อยให้ชีวิตเขาเป็นอย่างนั้นดีกว่า เราอยู่อย่างนี้ชีวิตเราก็มีความสุข

ไม่ได้น้อยใจครับ ความรู้สึกแบบนี้มันไม่มีแล้ว มันผ่านมานานมากแล้ว เจอก็ได้ ไม่เจอก็ได้ ไม่ได้ซีเรียส คนแรกก็น่าจะอายุ 20 กว่าแล้วมั้งครับ ไม่เคยติดต่อกันเลย เคยติดต่อพักนึงแต่เขากลัวแม่เขาก็เลยไม่ได้เจอกันเลย เคยเจอกันบังเอิญครั้งนึง เคยขับรถสวนกัน เขาก็เอากระจกลง ถามว่าพ่อเหรอ ก็เลยได้คุยกัน มันเหมือนไม่ได้ผูกพันกัน ผมก็บอกว่าขอกอดลูกได้ไหมแต่เขาไม่ให้กอด เพราะไม่ได้ผูกพัน ผมก็เฉยๆ ไม่ให้กอดก็ไม่กอด มันก็ไม่ใช่ความผิดของเขา และไม่ใช่ความผิดของเรา มันเป็นวิถีของพระเจ้าที่ลิขิตให้ชีวิตมนุษย์มาเป็นแบบนี้ ก็ต้องยอมรับสภาพ