รัสเซลล์ โครว ปล่อยเซตเที่ยวไทยใหม่

รัสเซลล์ โครว กำลังสนุกสนานสุด ๆ เลยทีเดียว สำหรับพระเอกฮอลลีวูดคนดัง รัสเซลล์ โครว ที่ได้มาถ่ายทำภาพยนตร์ในเมืองไทย พร้อมกับถ่ายรูปถ่ายคลิป ขณะเดินเที่ยวชมกรุงเทพฯ และภูเก็ต มาลงแบบรัว ๆ

ดูเหมือนพระเอกหนุ่มเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง รัสเซลล์ โครว ที่มาเที่ยวเมืองไทย จะประทับอกประทับใจกับเมืองไทยมหาศาล ด้วยการพ่วงเที่ยวไทยหลังจากมาถ่ายทำหนัง The Greatest Beer Run Ever ซึ่งแต่ละเซต แต่ละภาพ ก็ทำเอาหลายคนยิ้มร่า ตั้งแต่สายสื่อสาร ตัวเงินตัวทอง

และล่าสุดกับการไปเจอ ด.ต. อนิรุธ มะลี ผู้เป็นฮีโร่ในดวงใจของรัสเซลล์ และล่าสุด รัสเซล โครว ก็ได้เผยเซตเที่ยวไทยชุดใหม่ กับรูป 4 รูปเด็ด ๆ ทั้งนั้น ตั้งแต่เสาไฟกินรี คลองสีเขียวปี๋ เติมน้ำมันหยอดเหรียญ ที่เจ้าตัวแอบกวนด้วยการเอาบุหรี่มาคาบไว้ในปาก

แต่มีภาพหนึ่งที่เหมือนจะไม่มีอะไร แต่ก็มีอะไรจนได้ ซึ่งเป็นภาพเซลฟี่ของรัสเซลกับบ้านชาวบ้านปกติ ที่ข้างหลังไกล ๆ มีศาลพระภูมิ และมีคนไทยแอบเข้ามาอำว่า “ดูสิ คนไทยรักแมวมากขนาดไหน ถึงขนาดสร้างบ้านไว้ให้แมวเลย” พร้อมกับวงศาลพระภูมิเล็ก ๆ ข้างหลัง

งานนี้ก็ดูเหมือนฝรั่งจะเชื่อจริง ๆ ว่าศาลพระภูมินั้นคือบ้านแมว เข้ามาถามใหญ่เลยว่า “นั่นบ้านแมวจริง ๆ เหรอ” และมีคนไทยอีกคนเข้ามาให้ความรู้ว่า จริง ๆ ที่เห็นนั้นไม่ใช่บ้านแมว หากเป็นศาลพระภูมิ เป็นบ้านหลังเล็กที่สร้างให้เทวดาอาศัย ช่วยปกปักรักษาคุ้มครองคนในบ้าน และนำพาสิ่งดี ๆ และปัดเป่าพิษภัยออกไปจากตัวบ้าน

แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีคนไทยเข้าไปอำไม่หยุด โพสต์ภาพแมวที่อาศัยอยู่ในศาลพระภูมิ และบางคนก็เข้าไปเสริมว่า จริง ๆ ศาลพระภูมิก็ให้เทวดาอยู่นั่นแหละ แต่บางทีก็มีแมวไปอยู่ด้วย 555+