อาณาจักรหรู นิด อรพรรณ

อรพรรณ พานทอง ชื่อเล่น นิด เป็นนักแสดงและผู้บริหารชาวไทย เป็นประธานโพลีพลัส มีชื่อเสียงจากการรับบทในภาพยนตร์รักวัยรุ่น ของศุภักษร ช่วงปี พ.ศ. 2525 – 2538

แม้ว่าเธอจะหายจากจอไปนานกว่า 28 ปี หลังจาก อรพรรณ พานทอง สมรสกับ สราวุธ วัชรพล เจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

เธอได้ออกจากวงการการแสดง และผันไปเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ก่อตั้งทำเป็นผู้จัดรายการโทรทัศน์ และละครโทรทัศน์

หากย้อนกลับไปหลายๆ คนคงสงสัยว่าเธอแต่งงานตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งคุณนิด เคยไปออกรายการท บอกว่างานเลี้ยงแต่งงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย เชิญเฉพาะคนที่สนิทจริงๆ เท่านั้น

โดยบอกคนที่เชิญมางานว่าเป็นการจัดเลี้ยงภายใน มีภาพมาโชว์อยู่ประมาณ 2-3 ใบ ซึ่งงานนี้จัดขึ้นที่ตึกของไทยรัฐ รูป พี่นิด จะประมาณ รวบผมตึงๆ แต่กลับไม่ได้ใส่ชุดเจ้าสาว

หากย้อนกลับไป คุณนิด ถือเป็นนางเอกที่ดังมากๆ จนมีแฟนออกมาพูดถึง คุณนิด ว่าเมื่อสัก 30 กว่าปีก่อน ตอนเรียน ม.ต้น เริ่มเป็นวัยรุ่นละหมอเรียกให้เราจัดฟัน

สมัยนั้นยังไม่ฮิตจัดฟัน หรือใส่เหล็กดัดเลยเราเห็น อรพรรณ ฟันกระต่าย น่ารัก ตัวเราเองก็มีฟันกระต่าย หมอเรียกให้จัดฟันยังไงก็ไม่จัด หมอจะให้เอาเขี้ยวออก เรียงฟันให้ตรงไม่ซ้อนเป็นทรงกระต่าย เราก็ไม่เอา เพราะเราอยากมีฟันกระต่ายน่ารักเหมือน อรรพรรณ

บางคนก็บอกว่าชอบที่สุด คือ คู่ชื่นชุลมุน คู่กับคุณดู๋สัญญา, ชอบแก้วกลางดงมากๆ ดูสดใสน่ารัก, ชอบที่เล่นเรื่อง หงส์ทอง คู่กับ ลิขิต เอกมงคล ดูสดใสน่ารัก, ชอบที่เล่นเรื่อง หงส์ทอง คู่กับ ลิขิต เอกมงคล เป็นต้น

ปัจจุบันเธอมีโซ่ทองคล้องใจถึง 3 คน ถึงแม้วันนี้ “นิด อรพรรณ” จะอายุขึ้นเลข 5 ในวัย 51 ปี แต่ความสวยสะพรั่งนั้นไม่เคยเปลี่ยนเลย ต้องบอกว่าเป็นนางเอกในดวงใจของใครหลายคน

ที่สำคัญทายาททั้ง 3 เรียกได้เลยว่าแต่ละคนโตขึ้นมาสวย หล่อ และที่สำคัญแต่ละคนมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป จนทำให้ครอบครัวมีความหลากหลายและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

กับ สรัย, สราลัญ และ สรัญวุฐิ สามพี่น้องงานดีบุตรนิด อรพรรณ ที่ตอนนี้แต่ละคนก็โตขึ้นมาอยู่ในช่วงวัยรุ่นแล้ว