แฟนคลับแห่อาลัย เบิร์ด เฮฮาภาษาตุ๊ด

แฟนคลับแห่อาลัย เบิร์ด เฮฮาภาษาตุ๊ด ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เสียชีวิตจากโรคCV- 19 เพราะอาการทรุดจากเชื้อลงปอด พบติดเชื้อหลังฉีดวัคซีนเข็ม 2

วันที่ 20 ตุลาคม 2564 เฟซบุ๊ก Pimpisa Pancharoen ได้มีการโพสต์ข้อความแจ้งข่าวการจากไปของยูทูบเบอร์สาวประเภทสอง เบิร์ด พิธีกรรายการเฮฮาภาษาตุ๊ด ที่เสียชีวิตเมื่อเวลาตี 3 ครึ่ง คืนที่ผ่านมา หลังมีอาการป่วยCV- 19 โดยระบุว่า เป็นเหตุการณ์ที่ช็อกมาก เพราะเมื่อวานนี้ยังพูดถึงกันอยู่เลย ทำไมพี่เบิร์ดจากน้อง ๆ ไปเร็วแบบนี้ กำลังจะนัดถ่ายรายการกันเร็ว ๆ นี้ ขอให้พี่เบิร์ดหลับให้สบาย พี่คือรุ่นพี่ที่ดีคนหนึ่งที่เคารพนับถือ

โดยเพื่อนรุ่นน้องของคุณเบิร์ด เปิดเผยสาเหตุของ ก า ร เ สี ย ชี วิ ต เนื่องจากติดCV-19 หลังจากเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด เข็ม 2 แล้วอาการทรุดเพราะเชื้อลงปอด จ น เ สี ย ชี วิ ต เมื่อคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กของคุณเบิร์ด Bird Kamol Sukkapat พบว่า เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา เบิร์ดได้โพสต์รูปถ่ายขณะเข้ารับการฉีดวัคซีน และบอกว่าตนมารับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็ม 2 และอย่าแสดงอาการป่วยจากผลข้างเคียงของวัคซีน และในวันที่ 3 ตุลาคม เบิร์ดก็โพสต์อีกว่า ตอนนี้ตนป่วยหนักหลังการฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ และวันที่ 5 ตุลาคม เบิร์ดก็โพสต์ต่อว่า “หายเถอะขอร้อง…แอสตร้า”

จนสุดท้ายแล้ว เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 เบิร์ดได้โพสต์ข้อความสุดท้ายเมื่อคืนเวลา 01.06 น. ระบุ “ทำไมใจร้าย ส รุ ป ต้ อ ง ต า ย” ซึ่งก็มีบรรดาเพื่อนฝูงและแฟน ๆ ที่ติดตามเข้ามาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของคุณเบิร์ดจำนวนมาก