ไนท์ ธนสร เผยสาเหตุติดโควิด ปอดทะลุ

หลังจากที่ติดเชื้อโ ค วิ ด-19 ไนท์ ธนสร เลิศลาภวรางกูล ติด โ ค วิ ดและเพิ่งออกจากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ พักรักษาตัว 45 วัน ซึ่งบอกเลยว่าอาการหนักมากเพราะเชื้อลงปอด จนถึงขั้นปอดทะลุ ทำให้ต้องให้ออกซิเจนตลอด

ไนท์บอกว่า ทุกวันนี้ผมเวลานอนก็ต้องใช้ออกซิเจนช่วย เพราะมันสามารถตายได้ทุกเวลาทรมานมากช่วงนี้ผมต้องเข้าไปโรงพยาบาลบ่อย ตามหมอนัดเพราะเป็นโรคหลายอย่าง ที่ตามมาหลังหาย โ ค วิ ด ต้องค่อยๆตรวจอาการตลอด ค่อยๆบำบัดทีละจุด บอกเลยว่าคนที่กำลังจะตายหรือเกือบตายเพราะ โ ค วิ ดมันทรมานมากๆ มันหายใจไม่ออก เหนื่อยมาก กินไม่ได้ ลิ้นก็ไม่มีรสขาติ กลิ่นก็ไม่ได้ หลงๆลืมๆ เวียนหัว นอนก็ไม่หลับ มันเปลี่ยน เป็นคนละคนเลย ตอนนี้

หากถามว่าติดมาจากไหน?

จากฝนเลยครับ คือโดนฝนแล้วก็ตัวร้อนเป็นไข้ไม่สบาย อยู่บ้านเกือบ 7 วัน จนอาการหนักหายใจไม่ออก ผมปรึกษาคุณหมอที่สนิท หมอบอกต้องรีบไปโรงพยาบาลด่วน จากนั้นผมจึงทราบว่าติด โ ค วิ ด ซึ่งก่อนหน้านี้ ผมเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน เพราะฉะนั้นจะไปติด โ ค วิ ดจากที่ไหน หรือที่อื่นเป็นไปไม่ได้ แล้วพอดีฝนตกผมออกไปนอกบ้านไปซื้อของกิน นั่นแหละติดเลย ติดจากฝนนี่แหละ

เหมือนตายแล้วเกิดใหม่?

เหมือนเกิดใหม่จริงๆ เพราะตอนนั้นคิดว่าตัวเองตายแน่แล้ว โทรไปลาทุกคนแล้ว อาการหนักขนาดนี้ เคยดูแต่ข่าวว่าคนติด โ ค วิ ด แล้วเ ชื้ อ ลงปอดอาการมันจะหนักเราก็ไม่รู้เน่อ ขนาดผมไม่สูบบุหรี่ ทานเหล้านะ ยังไม่คิดว่าอาการหนักยังไง และไม่คิดว่าโดนกับตัวเอง หนักจริงๆทรมานมากๆครับ