เมีย-ลูกหายตัวพร้อมเงิน 5 แสน ส่งไลน์บอกผัวช่วยด้วย

วันที่ 18 ตุลาคม 2564 ข่าวช่องวัน รายงานความคืบหน้ากรณีนายพุภธิพงษ์ กุลชศิลป์ แจ้งความตำรวจว่า ภรรยาและลูกชาย อายุ 4 ขวบ หายตัวไปจากบ้านพักภายในโรงงานประติมากรรม เขตบางบอน ตั้งแต่บ่ายวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยนางสาวสุพิตร แก้วเก็บคำ ซึ่งเป็นภรรยา ได้มีการส่งข้อความมาหาว่า “ช่วยด้วย” หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย

ประกอบกับในวันเดียวกัน พบว่าเงินในบัญชีที่ภรรยาถืออยู่ ถูกโอนออกไปกว่า 10 ครั้ง เป็นเงินกว่า 500,000 บาท ซึ่งบัญชีปลายทางเป็นบัญชีของผู้ชายคนหนึ่งและยังพบว่ามีการถอนเงินสดอีก 10,000 บาทด้วย ทำให้เชื่อว่าภรรยาและลูกถูกลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่

ทั้งนี้ เมื่อคืน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวนางสาวสุพิตรและลูกชายแล้ว ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ อ.หัวหิน จ.เพชรบุรี ซึ่งทั้งคู่ปลอดภัยดี เบื้องต้นให้การว่า ไม่ได้ถูกลักพาตัวแต่พาลูกชายมาเที่ยวทะเลเพื่อพักผ่อนสมอง

นางสาวสุพิตร กล่าวว่า ตนพาลูกนั่งแท็กซี่จากบ้านไปสมุทรสาคร และเดินทางต่อไปปทุมธานี จะไปหาเพื่อน แต่เพื่อนไม่อยู่ จึงมาสายใต้เพื่อนั่งรถไปหัวหิน สำหรับข้อความที่ส่งหาสามีว่า ช่วยด้วย ตอนนั้นจะบอกให้สามีมารับ แต่ส่งข้อความเสร็จแล้วแบตฯ หมดไป ต้องขอโทษตำรวจและสังคมที่ติดตามข่าวด้วย