หนุ่มซื้อ ต้นอ้อดิบ ราคา ครึ่งล้าน

นายนิวัฒน์ สุขกุล อายุ 48 ปี หนุ่มใหญ่ จ.พังงา และ เจ้าของร้านอาหารย่านเขาหลัก ได้เดินทางไปบ้าน นายสุทธิศักดิ์ มีเถื่อน อายุ 36 ปี จ.กระบี่ อาชีพเกษตรกร และชื่นชอบการปลูก อ้อดิบ หรือ ต้นคูน และ บอนสี

เพื่อซื้ออ้อดิบ หรือ ต้นคูน ด่างเหลืองจันทร์ฉาย ในราคา 555,555 บาท ซึ่งต้นดังกล่าวมีความด่างเป็นสีเหลืองหายาก ซึ่งในบรรดาผู้ที่ชื่นชอบต่างต้องการได้มาครอบครอง

นายนิวัฒน์ (ผู้ซื้อ) กล่าวว่า ปกติเป็นคนชอบไม้ด่างบอนสีอยู่แล้ว แล้วก็มีการซื้อมาขายไปสะสม จนมาเจอต้นอ้อดิบ หรือ ต้นคูน ตอนนี้รู้สึกถึงความด่างความสวย รวมไปถึงเจ้าของที่ขายเองก็มีการดูแลรักษาอย่างดีด้วยความชอบในต้นไม้อยู่แล้วก็เลยตกลงราคากันที่ 555,555 บาท

ถามว่าราคาแพงเวอร์ไปไหม ผมไม่อยากให้มองที่ตัวเลข หรือ ราคา ผมอยากให้มองที่ความชอบส่วนตัวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และต้นไม้คือสิ่งที่ผมชอบ ผมจึงมองที่คุณค่าทางด้านจิตใจมากกว่า

ด้าน นายสุทธิศักดิ์ (ผู้ขาย) กล่าว่า ปกติตนเองนั้นไม่มีความรู้ แล้วก็ไม่เคยชอบไม้ด่างเลย เพราะตัวเองนั้นอาชีพเป็นแค่เกษตรกรเลี้ยงหมูส่งให้กับบริษัท จนมาวันหนึ่งช่วงเมื่อ 3 เดือนที่แล้วเองไปเจอไม้ด่างบริเวณใกล้บ้านก็เลยถ่ายรูป

จากนั้นก็เอาไปถามคนที่รู้จักว่า คือต้นอะไร ชนิดอะไร แล้วคนที่รู้จักก็แนะนำให้ไปดูใน เพจต้นไม้เกี่ยวกับต้นอ้อดิบ หรือ ต้นคูน บอนสี หลังจากนั้นตนเองก็เข้าไปศึกษาหาความรู้ในเพจ แล้วก็ได้ประมูล ต้นอ้อดิบ หรือ ต้นคูนเหลืองจันทร์ฉาย มา 1 ต้นในราคา 1,400 บาท ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

จนมาถึงวันนี้สามารถแยก และขายไปแล้ว 2 ครั้ง ได้เงินร่วมแสนบาท แต่ครั้งนี้ มีคนสนใจที่จะเอาทั้งต้นทั้งกอ ซึ่งตัวเองก็ตั้งไว้ที่ 600,000 บาท ทางผู้ซื้อเองก็ได้ขอต่อรองลดราคาจึงจบที่ 555,555 บาท ซึ่งตนเอง ก็ไม่คาดคิดว่า จากซื้อมาต้นละ 1,400 บาท จะสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองหลายเท่าตัว

ก็ถือเป็นต้นอีกชนิดที่กำลังนิยมในขณะนี้ แถมขายได้ในราคาครึ่งล้านเลยทีเดียวนะคะ