ช่างทาสี เล่า

เรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา เผยให้เห็นนาทีช่างทาสี 2 คน โรยตัวมาอยู่ตรงหน้าต่างคอนโดห้องของเธอ โดยทีแรกเจ้าของพยายามจะไปล็อคหน้าต่าง

แต่สังเกตได้ว่าเหมือนช่างจะพยายามพูดอะไรสักอย่าง จึงเปิดหน้าต่างสอบถามจนทราบได้ว่า ช่างทาสีขออนุญาตผ่านห้องของเธอ เนื่องจากถูกตัดเชือกขาดต้องรีบหนีเอาชีวิตรอด

โดยในคลิปได้ระบุข้อความว่า “มีคนตัดเชือกเขาเลยทำงานต่อไม่ได้ น่าจะเป็นห้องข้างล่างที่ตัดโดยไม่มองว่ามีคนทำงาน คิดว่าใครหย่อนเชือกไป ช่างบอก ก ลั ว ม า ก ไปต่อไม่ได้แล้ว ขออนุญาตหยุดและผ่านห้องเราได้ไหม เฮ้อ คนตัดก็ไม่ แ ห กตาดู ก ลั ว ไม่เข้าเรื่อง”

ซึ่งหลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งเป็นห่วงช่างทาสีและเห็นใจ ทั้งชื่นชมขอบคุณเจ้าของห้องที่ช่วยเหลือ และวิจารณ์ถึงมือตัดเชือกปริศนาที่ไม่ทราบว่าทำไปเพื่ออะไร

โดยต่อมา เจ้าของห้องได้อัปเดตเรื่องราวต่อจากนั้นว่า ทางช่างที่เธอช่วยไว้นั้นได้เข้ามาคอมเม้นต์ขอบคุณเธออย่างมาก พร้อมทั้งมีคอมเม้นต์ ซึ่งคาดว่าเป็นเจ้าของบริษัทที่ช่างทั้ง 2 ทำงานอยู่ ได้เข้ามาขอบคุณอย่างสูงกับทางเจ้าของคลิปเช่นเดียวกัน พร้อมกับตอนนี้ทางบริษัทกำลังอยู่ระหว่าง ดำ เ นิ น ค ดี กับคนตัดเชือก ตอนนี้ทราบเพียงว่าคนตัดอยู่ชั้น 21 แต่ไม่ทราบว่าทำไปเพราะ เ ห ตุ ใด

>> ชมคลิป <<