เปิดภาพ ชีวิตปัจจุบัน ปนัดดา โกมารทัต

เป็นตำนานอีกคนนึงเลยนะคะสำหรับเธอคนนี้ เพราว่าอยู่คู่กับวงการมายาวนานถึง 40 ปี แต่ฝีมือการแสดงและผลงานของ แม่จิ๋ม ปนัดดา โกมารทัต ไม่เคยมีแผ่ว ยังคงรักษาระดับมาตรฐานไว้อย่างดี

อยู่ในวงการมากว่า 30 ปี เธอมีผลงานมากมายหลากหลายตั้งแต่บทนางเอก แม่นางเอก แม่บ้าน คนใช้ และอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน อดีตนางเอกฉายาลูกเป็ดขี้เหร่ของเมืองไทย ถูกเรียกแบบนี้มาตลอด

พร้อมทั้งอัปเดตชีวิตปัจจุบันที่ยังคงรับงานละคร และมีความสุขที่สุดที่ได้เห็นลูกชายประสบความสำเร็จ ต้องเล่าย้อนไป น่าจะ 40 ปีค่ะ น้องสาวไปเป็นนางงามขวัญใจช่างภาพ

แล้วเวลาที่เขามีงานจัดเลี้ยง เราก็ต้องไปเป็นเพื่อนน้อง เหมือนไปเป็นพี่เลี้ยงนางงาม ซึ่งเวลาที่เราทานอาหารกันอยู่ สงสัยเพราะเราจะพูดมากมั้งคะ พี่ที่ร่วมโต๊ะเขาก็พูดกับเราว่าหนูนี่กล้าหาญเนอะ พูดเก่ง หนูไปเป็นดาราไหม

และด้วยความก๋ากั่นของเธอก็เลยไปเข้าตา วิทยา สุขดำรง ที่เป็นนักข่าวและนักจัดรายการในสมัยนั้น แล้วเขาก็ชวนไปเล่นหนัง เพราะพี่เขาเห็นว่าเราหน่วยก้านดี

ตั้งแต่นั้นมาก็เลยทำให้ได้เล่นเป็นนางเอกเรื่องแรก เรื่องหยาดพิรุณ คู่กับ สรพงษ์ ชาตรี และได้เป็นนางเอกของเรื่องอีกด้วย

จากนั้นก็เริ่มมีงานละคร ในปี 2523 ปนัดดาได้เป็นที่รู้จักกันอย่างมากจากการแสดงละครเรื่อง จำเลยรัก รับบท โศรยา ทางช่อง 5 และ กุหลาบไร้หนาม รับบท นุชรี ทางช่อง 9

จากนั้นก็มีผลงานละครตามมาถึงปัจจุบัน มากกว่า 40 เรื่อง จากการโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงถึง 30 ปี ปัจจุบันก็ยังแสดงละครอยู่เรื่อยๆ ผลงานละครเช่น บางระจัน (2523), เคหาสน์สีแดง (2524), นางแมวป่า (2527), บ้านของพรุ่งนี้ (2531), ขมิ้นกับปูน (2533), ผยอง (2536), หักลิ้นช้าง (2539) เป็นต้น

ด้านชีวิตส่วนตัว สมรสกับ ศุภวัฒน์ จงศิริ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อนามปากกา ศุภักษร เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ และนักเขียนบทชาวไทย มีบุตรชายชื่อ ศุภักษร จงศิริถาม จากละครเรื่อง บางระจัน

เลยทำให้ แม่จิ๋ม ไปเจอกับพระเอกในดวงใจ ซึ่งบอกเลยว่าเล่นแทบไม่ได้เลย เพราะว่าไม่กล้าสบตากับผู้ชายคนนี้ นั่นก็คือ พี่หนิง นิรุตติ์

และหนึ่งความภาคภูมิใจของแม่เลย คือ ลูกชาย ทำร้านอาหารที่คิวนแน่นมาก คือ บ้านไอซ์ แม่ปนัดดา ไอซ์เป็นลูกชายคนเดียว แล้วตอนที่เขา 6-7 ขวบ แม่ก็คิดว่าจะเลี้ยงลูกชายยังไงไม่ให้ออกจากบ้าน

ก็เลยปรึกษาสามีว่าคุณย่าทำอาหารเก่ง เรามาทำอาหารขายไหม พอลูกโตแล้วเวลาเขามีเพื่อน จะได้เอาเพื่อนมาแฮงก์เอาท์ที่บ้าน ซึ่งพอเขาได้เห็น ได้สัมผัส เขาก็ชอบในการทำอาหาร

ซึ่งเขาก็บอกเราว่า แม่ครับ ไอซ์ ไม่ใช่เชฟหรอกครับ แต่ ไอซ์ เป็นคนที่ชอบทำอาหารมากกว่า แต่ตอนนี้เขาก็ไปถึงเชฟระดับมิชลินแล้วค่ะ และตอนนี้ก็มาเปิดอีกร้านชื่อว่า ศรณ์ ที่ทานแล้วเรามีความรู้สึกว่าเราภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนไทยค่ะ