ตู่ นันทิดา อุปถัมภ์ 2 พี่น้อง

หลังจากที่ น้องกระปุก และ น้องออมสิน 2 พี่น้องที่ต้อง สู ญ เ สี ย คุณแม่จาก CV-19 มาพักใหญ่ โดยล่าสุด ตู่ นันทิดา และ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของ 2 พี่น้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ลูกสาวอย่าง น้องเพลง ชนม์ทิดา ได้เปิดบ้านต้อนรับสมาชิกใหม่เข้าสู่ครอบครัวอย่างเป็นทางการ

โดย น้องเพลง ได้เล่าเรื่องราวน่ายินดีนี้ด้วยการโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @plengasavahame พร้อมข้อความระบุว่า

“ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มีหลาย ๆ ท่าน พิมพ์มาถามถึงข่าวคราวของ น้องกระปุก และ น้องออมสิน น้องทั้ง 2 ได้ย้ายเข้ามาที่บ้านแล้วค่ะ โดยก่อนหน้านี้ น้องต้องไปอยู่ในการดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวสมุทรปราการเพื่อรอเวลาหาครอบครัวอุปถัมภ์

(ซึ่งครอบครัวเราเป็น 1 ในหลาย ๆ ครอบครัวที่ยื่นเรื่องขออุปถัมภ์น้อง ๆ ไปค่ะ) ในเดือนสิงหาคม เจ้าหน้าที่เคยได้เข้ามาสัมภาษณ์และพูดคุยกับทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ และเพลง ที่บ้านเพื่อมาดูความพร้อมและความเหมาะสม และแจ้งกับทางเราว่า ขออนุญาตไปดูบ้านและครอบครัวอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับมาเมื่อพิจารณาทุก ๆ บ้านอย่างครบถ้วนแล้ว

ล่าสุดเราเพิ่งได้รับการรับเลือกให้เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของ น้องกระปุก-น้องออมสิน ค่ะ ซึ่งการย้ายเข้ามานี้ต้องเกิดจากการสมัครใจของน้อง ๆ เช่นกัน อย่างที่หลาย ๆ ท่านทราบจากข่าวน้อง ๆ ทั้งสองเป็นเด็กที่มีความคิดและจิตใจดีค่ะ (คุณแม่ของน้อง ๆ สอนน้องมาน่ารักมาก)

แต่สิ่งที่ เพลง กับ คุณแม่ ประทับใจในตัวน้องมาก คือ ความละเอียดอ่อนของน้อง ตอนที่เรากำลัง unpack ของจากกระเป๋า น้องนำรูปพี่ ๆ ทุกคนที่บ้านเด็กออกมาเล่าให้เราฟังและบอกว่าน้องชอบเขียนความรู้สึกของตัวเองในแต่ละวัน

น้องเก็บทุกอย่างที่สำคัญเป็นความทรง ไม่ว่าจะเป็นซองต่าง ๆ จดหมายต่าง ๆ เราเลยจะนำสมุดมาให้น้องทำ scrapbook และอีกหนึ่งอย่างที่น้องเก็บไว้เป็นอย่างดี คือ ถุงพระราชทาน และของต่าง ๆ จากผู้มีพระคุณ

ซึ่งน้องบอกว่าจะเก็บไว้ที่หัวนอน และนี่คือความคิดของน้องค่ะ

พี่เพลง ขอให้น้อง ๆ เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจที่ดี มีเมตตา และแข็งเกร่งนะคะ Welcome to our Home”