อดีตพุทธะอิสระ สอน พระมหาสมปอง

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ของ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ (อดีตพระพุทธะอิสระ) กล่าวถึงกรณีที่ พระมหาสมปอง หลั่งน้ำตาขณะกำลังไลฟ์ เนื่องจากมีคนจ้องจะ จั บ สึกอยู่ตลอดเวลา

โดย อดีตพุทธะอิสระ ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “มหาสู้ๆ มหาสู้ ต า ย มหาไว้ลาย สู้ ต า ย สู้ สู้ ๑๑ ตุลาคม ๒๕๖๔ หัวเราะสิมหา หัวเราะ อย่าร้องไห้

เมื่อคิดจะยึดถืออารมณ์ เอาการตลก คะนอง เป็นสรณะ เป็นที่พึ่ง ในเวลานี้ ที่มหามีทุกข์ มีความหมดอาลัย ต า ย อยาก มีความสิ้นหวัง อึดอัดขัดเครือ น้อยเนื้อต่ำใจ อัดอั้นตันใจ จน ร ะ เ บิ ด ออกมาเป็นน้ำมูก น้ำตาไหล มหาก็ลองใช้เสียงหัวเราะ อารมณ์ขัน ตลกคะนอง ที่มหาทำมาทั้งชีวิต เอามาแก้ปัญหา แก้ทุกข์ ดูสิมหา หรือไม่ก็เอาความรู้ ปริญญาที่มหาสู้อุตสาห์ทุ่มเททั้งชีวิตร่ำเรียนมาจาก

– โรงเรียนบ้านป่าว่าน จ.ชัยภูมิ- เปรียญธรรม ๗ ประโยค
– ปริญญาตรี พุทธศาสตร์บัณฑิต(พธ.บ.) เอกปรัชญา (เกียรตินิยมอันดับ ๑) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
– ปริญญาโท สังคมสงเคราะห์ศาสตรมหาบัณฑิต (สส.ม.) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
– ปริญญาโท พุทธศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (พธ.ม.) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

ความรู้มากมายขนาดนี้ มีความสามารถสร้างอารมณ์ให้ผู้อื่นดู จนหัวเราะได้มากขนาดนี้ ทำไมมหาไม่ใช้ความรู้และอารมณ์ขันที่มหามีมาแก้ ทุ ก ข์ ของมหาล่ะ มาร้องไห้ฟูมฟาย ขี้มูก ขี้ตาไหล ให้อายชาวบ้านเขาทำไม

มหาสู้ สู้ มหาอย่าร้องไห้นะมหา มันน่าอับอายขายขี้หน้า เ สี ย ยี่ห้อมหาเปรียญและความรู้ระดับปริญญาโทหมดนะมหานี่ละหนา โ ท ษ ที่เกิดจากการไม่ศึกษาพระธรรมให้ถ่องแท้

หนำซ้ำยังไม่ฝึกหัดปฏิบัติธรรมอีกต่างหาก วันๆ เอาแต่ยัดเยียดอารมณ์ให้แก่ผู้อื่นเขาดู พอตนมีปัญหาก็ใช้อารมณ์เข้าแก้ สังคมถึงได้เห็นภาพมหาดราม่าขอคะแนนสงสารอยู่นี่ไง พุทธะอิสระ”