ซื้อบ้านครบ 1 ปี ได้ของขวัญที่คาดไม่ถึง

สาวโพสต์ ซื้อบ้านครบ 1 ปี ได้ของขวัญที่คาดไม่ถึง เจอน้ำท่วมใหญ่ เห็นแล้วร้องไห้แทบไม่ออก เผยประกันช่วยแค่ 2 หมื่นแต่ก็ต้องยอมรับเพราะมีเงื่อนไขกำหนด ส่วนโครงการบ้านยังไม่รู้ว่าจะช่วยเหลืออย่างไร

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปงวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า “เป็นวันครบรอบ1ปีที่ซื้อบ้าน น้ำดันมาท่วม มันหมดแรงหมดกำลังใจแบบบอกไม่ถูก #ศุภาลัยรอยัลริเวอร์ #ขอนแก่นน้ำท่วม #แม่น้ำชี” ซึ่งในคลิปจะเห็นน้ำท่วมเข้าไปในตัวบ้านแบจะมิดหลังคารถยนต์

เจ้าของคลิป ระบุว่า ตนทำประกันไว้จ่ายเบี้ยประกันประมาณ 2 หมื่น เงินเอาประกันภัยต่าง ๆ ประมาณ 2.3 ล้านบาท แต่ในกรณีน้ำท่วม ทางประกันจะตีมูลค่าความเสียหายตามความเป็นจริง ทั้งตัวบ้านและทรัพย์สิน แต่จะมีข้อกำหนดจำกัดวงเงินรับผิดชอบแค่ 20,000 บาทเท่านั้น ถามว่าพอไหมก็ไม่พอแน่นอนความเสียหายเยอะกว่านั้น แต่ก็ต้องยอมรับ เรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด

คุณเฟิร์น บอกอีกว่า ในส่วนของโครงการบ้านนั้น ตนยังไม่ทราบว่าทางโครงการจะรับผิดชอบหรือช่วยเหลืออะไรบ้าง ตอนนี้ยังไม่ชี้แจงอะไรสักอย่าง รอติดตามในไลน์กลุ่มหมู่บ้านว่าทางโครงการจะช่วยเหลืออย่างไร ตอนที่ตนเห็นบ้านครั้งแรกรู้สึกจุกในอก ร้องไห้ไม่ออก พูดไม่ออก พูดแล้วจะร้องไห้ ขอบคุ๊ทุกคนที่ให้กำลังใจ

ตนซื้อบ้านครบรอบ 1 ปี ก็ได้ของขวัญเป็นน้ำท่วม น้ำมาแรงมาก ตอนที่ตนซื้อบ้านตนไม่ได้ศึกษา หรือหาข้อมูลเลยว่าที่นี่เคยน้ำท่วม หรือเป็นพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมหรือเปล่า ตนซื้อหมู่บ้านนี้เพราะชอบมาก ถูกใจมาก เด็กอายุ 24 ปีเก็บเงินพอจะซื้อบ้านได้ ก็ไปดูหมู่บ้านนี้ ชอบมาก ชอบในความเป็นธรรมชาติ เงียบสงบ ความปลอดภัยดีมาก แต่พอซื้อบ้านมาแล้ว เพื่อนบ้านก็มาเล่าให้ฟังว่าเมื่อ 10 ปีก่อนเคยมีน้ำท่วมแบบนี้แต่ไม่หนักเท่าปีนี้ ปีนี้หนักมาก น้ำมาไวมาก อย่างว่าเราจะโทษใครไม่ได้นอกจากโทษตัวเองที่ไม่ได้ศึกษาเอง

เหตุการณ์ครั้งนี้ตนไม่โทษโครงการบ้านเลย เพราะเขาก็ดูแลดีมาก เขาก็พยายามสุดความสามารถของเขา หมู่บ้านในโซนด้านหน้า น่าจะหลังละ 10 ล้านขึ้นไป ก็ท่วมหมดเลย ชั้น 1 ไปหมด ส่วนโซน 2 น่าจะราคาโหดอยู่เหมือนกัน ท่วมเกือบถึงชั้น 2 สงสารทุกคนในหมู่บ้านมาก ๆ ตนอยู่ซอยสุดท้าย ตัวบ้านอยู่สูงกว่าทุกหลัง ท่วมถึงหัวเข่า ยังถือว่าตัวเองโชคดี เหตุการณ์ครั้งนี้หนักสุดในชีวิตเลย ขอให้ไม่ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก