ไรเดอร์ ทำไม้กั้นหัก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ เผยเรื่องราวนี้ โดยเล่าว่า “ไรเดอร์สาวของ LINEMan เข้าหมู่บ้านผมแล้ว “ชนไม้กั้นหัก !” …. ประกัยภัยไม่มี และไม่มีตังค์จ่าย (….Classic!) และเริ่มโยเย

น้องดุ่ย ผู้จัดการนิติฯ ผดุงความถูกต้องด้วยการพาส่ง สน.อุดุมสุข …. สุดท้ายไปจบข้อตกลงต่อหน้าเจ้าที่ตำรวจว่า “ผ่อนจ่ายเดือนละพัน” ปรากฏเธอต้องผ่อนจ่ายทั้งหมด “ครึ่งปี” เพราะไม้กั้น เปิดราคามาแล้วถึงกับหงาย 5,885.-

แล้วต่อมาไม่นาน…เราก็ได้ “เปิดภาพวงจรปิด” กันในกรุ๊ปไลน์กรรมการ ก่อนเห็นคลิปนี้ เราจินตนาการว่า เธอน่าจะต้อง “พุ่งชน” ในแนวไม่เคารพกติกา แต่พอคลิปออกมาเป์นอย่างนี้ …. ผมเลยเสนอ น้องดุ่ย ผู้จัดการนิติฯ ว่า “ผมจะออกค่า เ สี ย หายให้เธอเอง” … เพราะเธอไม่ได้เกเร …เธอแค่ซวย !

มาส่งอาหารได้ค่าแรงไม่กี่สิบบาท แล้วจะต้องมาผ่อนอะไรอีกเดือนละพันถึงครึ่งปี …อย่างนี้เธอโงหัวไม่ขึ้นแน่….ในขณะที่คณะกรรมการบางท่านกำลังถกเรื่องความเหมาะสมในการจ่ายด้วยเงินส่วนตัวของผมหรือเงินสำนักงานนิติ ?

(แต่กรรมการทั้งหมดเห็นด้วยนะครับว่าไรเดอร์ไม่ควรต้องจ่ายเองแล้ว) ก็เริ่มมีเสียงทะยอยพิมพ์เข้ามาว่า… “ผมช่วย 1,000.-“, “ผมด้วยช่วย 500.-“ ,“ผมด้วย ๆ 1,000.-“ผมก็เลยขอรับที่เหลือไปจ่ายเองจนครบ 5,885.- เพราะการใช้เงินกองกลางของนิติบุคคลก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องนัก

ทั้งนี้ทุกคนยังชม น้องดุ่ย ผู้จัดการนิติฯ อยู่ว่าจัดการได้ถูกต้องแล้ว เพราะเราต่างไม่มีใครเห็นว่าเขา ช น ยังไง พอผลมันออกว่าเป็น อุ บั ติ เ ห ตุ หาใช่ประมาทเลินเล่อหรือแม้แต่ใช้อารมณ์

ผมก็คิดว่าการ “Choose Kind” ก็ถูกต้องกว่า “Choose Right” ในบางกรณี เมื่อคืนพอ คุณตุ๊ก ทราบเรื่องก็โผเข้ามากอดผมด้วยความเอ็นดู

มีประโยคเด็ดที่ก้องขึ้นมาในใจ “เราจะรวยกันไปทำไม ถ้าเราไม่มีโอกาสได้แสดงความเห็นใจคนอื่น” จนเกิดเป็นความประทับใจในโลกโซเชียล และชื่นชมเรื่องราวนี้กันเป็นจำนวนมาก