ฝันเห็นหญิงชรา มาบอกที่ฝังสมบัติ

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านไผ่ หมู่ 11 ต.ไผ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ขุดพบไหโบราณอายุหลายร้อยปี นายเหลา เหล่ามี อายุ 50 ปี และ นางบัวบูชา รัตนพันศักดิ์ อายุ 45 ปี สองสามีภรรยาและชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังมุงดูไหโบราณ ซึ่งไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากยุคสมัยใดที่ขุดขึ้นมาได้ และได้นำมาตั้งบนโต๊ะพร้อมเครื่องบูชาให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวมาจุดธูปบูชาอธิษฐานกัน

สองสามีภรรยาที่ขุดพบไหโบราณดังกล่าว เล่าว่า ตนและภรรยามีฐานะยากจนต้องหาไม้มา เ ผ า ถ่านขาย เลี้ยงชีพ ไม่มีไร่นา และไม่มีบุตรด้วยกัน เมื่อตอนช่วงคืนของวันที่ 4 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา ตนและภรรยาได้เข้าหลับนอนในบ้านไม้มุงสังกะสีหลังเก่า ๆ หลังนี้

และได้ฝันว่า มีหญิงชราแต่งชุดดําโบราณ ผมยาวเดินเข้ามาในห้องที่ตนและภรรยานอนอยู่ และหญิงชราคนดั้งกล่าวได้พูดออกมาว่า มีขุมสมบัติไหทองคําฝังอยู่ในที่ของตนตรงจุดบริเวณข้างก่อไผ่ทางทิศเหนือของบ้านตนให้ไปขุดเอา จากนั้นหญิงชราคนดังกล่าวก็เดินหายลับไปกับตา

จากนั้นช่วงเช้าของวันที่ 5 ต.ค. 2564 ตนได้เล่าความฝันให้ภรรยาฟัง ก่อนตนและภรรยาจะรีบนําจอบเสียมไปขุดตรงบริเวณข้างกอไผ่ตามความฝัน ตนและภรรยาขุดลึกลงไปประมาณ 1 เมตรครึ่งเสียมที่ขุดจึงได้กระทบกับวัตถุบางอย่าง ตนและภรรยาจึงรีบนําขึ้นมา ปรากฏว่า เป็นไหโบราณ มีลวดลาย มีหูจับทั้งสองข้าง ไม่ทราบว่าเป็นของยุคสมัยใด จึงรีบนําเข้าไปในบ้าน เพราะกลัวว่าชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาในซอยข้างบ้านจะมาพบกลัวมาแย่งทองในไหไป

จากนั้นจึงนําไปล้างและเทของในไหออก พบว่า มีแต่ทรายทั้งนั้นไม่พบทอง หลังชาวบ้านทราบว่าตนและภรรยาขุดพบไหโบราณ ชาวบ้านได้ทยอยออกมาชมและต่างจุดธูปพอพรไปตาม ๆ กัน นายเหลา ยังบอกอีกว่า คืนของวันที่ 6 ต.ค. 2564 ตนยังนอนฝันอีกว่ามีชายชราแต่งชุดโบราณสีดําเดินมาเอาทองคํามาสวมคอให้แล้วเดินจากไปทางทิศตะวันตก ชายชราคนนั้นยังบอก ตัวเลขให้ 3 ตัวว่าเลข 990