เด็กน้อยสู้ชีวิต ขายของจนหลับหน้าเซเว่น

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพน้ำตาซึมภาพของเด็กชายสู้ชีวิตที่ต้องหาบขนมขาย และด้วยความที่เหนื่อยมาทั้งวันแต่ยังขายไม่หมด ทำเอาเผลอหลับหน้าร้านสะดวกซื้อเป็นที่สลดใจของผู้ที่พบเห็นอย่างมาก

ข้อความประกอบภาพเด็กชายหาบขนมขาย หลับหน้าเซเว่น ระบุ พิกัด เซเว่น สุขุมวิทซอย. 4 เห็นแล้วสงสารจับใจ โลกนี้ยังมีคนลำบากกว่าเราอีกเยอะ ตัวเท่าหลานที่บ้านเลย แทนที่กลางคืนจะได้นอนหลับสบาย แต่ต้องมาขายขนมดึกๆไม่หมดไม่ได้กลับบ้าน
หากใครผ่านไปผ่านมาแถว ซอยสุขุมวิท 4 อาจจะเคยพบเจอกับเด็กน้อยคนนี้ นั่งขายขนมไทยอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ 7- 11 หลายคนอาจเคยอุดหนุนเด็กน้อยแต่เชื่อว่าน้อยคนอาจยังไม่เคยเห็นสภาพของน้องในช่วงเวลาค่ำคืน ที่เหน็ดเหนื่อย จากการขายขนมมาตลอดทั้งวัน

จนผู้ใช้เฟชบุ๊ค “มิยู ” ได้บังเอิญไปเจอกับเด็กน้อยในสภาพที่อ่อนล้า จนต้องล้มตัวลง นอนกับพื้น จึงถ่ายภาพของน้องมาลงในฟชบุ๊คส่วนตัว เพื่อหวังว่าจะมีผู้ใหญ่ใจดียื่นมือเข้าไปช่วยหนุ่มน้อยรายนี้ เห็นแล้วสงสารจับใจ โลกนี้ยังมีคำลำบากกว่าเราอีกเยอะ ตัวเท่าหลานที่บ้านเลย แทนที่กลางคืนจะได้นอนหลับสบาย แต่ ต้องมาขายของดึกๆ ไม่หมดไม่ได้กลับบ้าน น้องสาวช่วยซื้อทุกวัน ใครผ่านสุขุมวิท ซอย 4 แถวหน้าเซเว่นปั๊มน้ำมัน ช่วยน้องซื้อด้วยนะคะ ส.ส.พรรคไหนช่วยเหลือได้บ้างคะจะเลือก คนก็รวยล้นฟ้า คนไม่มีก็ไม่มีจริงๆ โลกไม่ยุติธรรม