อดีตตลกดัง ขายทรัพย์สินเกลี้ยง

เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับดาราตลกรุ่นใหญ่อย่าง โอเลี้ยง เชิญยิ้ม ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจตั้งแต่มี CV-19 เข้ามาในประเทศไทย รายได้ตัวเองก็เป็นศูนย์ ทำให้ต้องใช้เงินเก็บมานานเกือบ 2 ปี ซึ่งตอนนี้ก็ไม่เหลือแล้ว รวมถึงทรัพย์สินของมีค่าก็ขายไปจนหมดแล้ว

บอกตรงๆ เลยว่า ทุกวันนี้อยู่อย่างยากลำบาก ค่าไฟก็ยังไม่ได้จ่ายมา 5 เดือนแล้ว (หมื่นกว่าบาท) ค่าผ่อนบ้านก็ค้างมา 3 งวด (งวดละ 4,500บาท) เพราะไม่มีรายได้ เลยไม่มีเงินจะมาจ่าย ส่วน น้องกาแฟ ลูกสาวเพียงคนเดียว ก็ยังเรียนอยู่ ซึ่งเป็นปีสุดท้ายแล้ว ตนก็ยังกลุ้มใจอยู่เลยว่าจะหาเงินจากไหนมาให้เขา ซึ่งลูกสาวก็รับรู้ปัญหานี้ เขาก็พยายามช่วยเหลือตัวเอง ด้วยการไปหารายได้เสริม

โอเลี้ยง เผยว่า บ้านที่อยู่ทุกวันนี้ ตอนแรกผ่อนใกล้หมดแล้ว แต่ช่วงที่ลูกสาวเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ตนหมุนเงินไม่ทันแล้วงานก็ไม่มี จึงตัดสินใจเอาบ้านไปขายฝาก แล้วก็ไม่มีเงินไปเอาออก บ้านก็เลยหลุด แต่ก็โชคดีที่มีผู้ใหญ่ใจบุญไปไถ่ออกมาให้ แต่บ้านก็จะเป็นชื่อของเขา ทุกวันนี้ตนก็ผ่อนกับเขา

ถามว่าทำไมตนไม่หารายได้ทางอื่น คือ ตนก็มีความสามารถอยู่ด้านเดียว จะไปทำอะไรได้ แถมอายุก็ปูนนี้แล้ว สุขภาพก็ไม่ดี รักษาอยู่เป็นประจำ จึงลุยงานหนักไม่ไหวแล้ว ก่อนหน้านี้ก็เคยพยายามทำน้ำปลาร้าขายแต่ก็เจ๊ง แล้วก็เคยพยายามไลฟ์สดร้องเพลงเพื่อขอมาลัยออนไลน์เหมือนคนอื่น แต่ก็ได้มาแค่ครั้งเดียว 1,000 บาท แล้วก็ไม่ได้อีกเลย

โอเลี้ยง เชิญยิ้ม ถึงกับร้องไห้ออกมาอย่างหนัก พร้อมยอมรับว่า ช่วงที่หมดหนทางหาเงินโดยหากเป็นไปได้ตนก็อยากขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ (ยกมือไหว้) โอนเงินเข้ามาช่วยเหลือ เพราะทุกวันนี้ตนมีเพียงแค่เบี้ยเลี้ยง 600 บาท เพื่อยังชีพ ใจจริงไม่อยากเปิดรับบริจาค กลัวสังคมดราม่าถามว่าเงินไปไหนหมดช่วงโด่งดัง ก็เพราะตนหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ทั้งผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ส่งลูกเรียน

ยืนยันว่า ตนไม่ได้เอาเงินไปใช้ฟุ่มเฟือย โดยก่อนหน้านี้ที่เคยไลฟ์สดถึง ไฮโซลูกนัท ว่าหากเขาต้องการดวงตาใหม่ ตนยินดีจะขายดวงตาข้างละ 8 ล้านบาท ยอมเสียดวงตา เพราะตัวเองเห็นโลกมาเยอะแล้ว ส่วน ไฮโซลูกนัท เขายังหนุ่ม มีอนาคตอีกไกล

ตอนนี้ตัวเองยังต้องเฝ้าระวังน้ำท่วมด้วย เพราะเมื่อปี 64 ที่บ้านน้ำท่วมหนัก จนต้องไปอาศัยอยู่ที่อื่น 2-3 เดือน โดยตัวเองมีความสามารถแต่งเพลง ใครอยากเรียกใช้ตนได้ เคยแต่งเพลง คุณลำไย ได้ค่าแต่งเพลง 3,000 บาท เพราะไม่คิดว่าเพลงจะดังขนาดนี้

เกือบ 2 ปีไม่มีอะไรเหลือ ลูกก็ยังเรียน ลูกก็ช่วย ไปทำร้านอาหารน้าหารายได้เสริมมา ทุกเดือนนี้ ค่าบ้าน ค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าโทรศัพท์ ค่ากิน เยอะไปหมดเลย ขอความเมตตาผู้ใจบุญ