พยาบาลจับโป๊ะญาติส่งข้าวผู้ป่วยโควิด พอเขี่ยออกชัดเลย

วันที่ 4 ตุลาคม 2564 ผู้ใช้ TikTok @Jupx Jaink ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสนาม ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วย โ ค วิ ด 19 โพสต์คลิประบุแคปชั่นว่า “ข้าวผัดกะเพรายัดไส้บุหรี่ ! #อย่าหาทำ #ผู้ป่วยโควิด” ในคลิปลงข้อความว่า “มีสายรายงานว่าจะมีการยัดไส้บุหรี่ในข้าว เมื่อญาติผู้ป่วยโควิดเอาข้าวมา ส่งให้ผู้ป่วยพร้อมกับยัดไส้บุหรี่มาด้วย”

ในคลิปพบว่า พยาบาลได้รับข้าวกล่องที่ส่งมาจากญาติผู้ป่วยโควิดรายหนึ่ง ใส่มาในถุงพลาสติก รัดหนังยางพร้อมติดแผ่นกระดาษซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นชื่อของผู้ป่วย แต่เธอนั้นได้รับรายงานว่ามีการแอบนำบุหรี่ใส่มาในกล่องข้าวจึงทำการสุ่มตรวจดู เมื่อลองเขี่ยข้าวออกไปสักพักก็เจอว่ามีบุหรี่หลายมวนถูกใส่ไว้ในถุงพลาสติกในกล่องจริง ๆ

หลังคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีผู้เข้าชมกว่า 8 แสนครั้ง หลายคนคอมเมนต์ว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม เนื่องจากคนป่วยโ ค วิ ดนั้นเสี่ยงปอดเสียหายอยู่แล้ว ญาติกลับนำบุหรี่ แอบมาส่งให้แบบนี้ยิ่งทำให้ร่างกายผู้ป่วยย่ำแย่ ขณะที่บางส่วนก็ชื่นชมพยาบาลที่เข้มงวดมาก พร้อมแซวว่า เจอแบบนี้จากพยาบาลต้องสวมบทเป็นผู้คุมซะแล้ว

ต่อมา พยาบาลยังตอบคอมเมนต์ที่ระบุว่า ญาติผู้ป่วยไม่ผิดแต่พยาบาลผิดที่ไปตรวจของผู้ป่วย โดยพยาบาลชี้แจงว่า “ไม่ผิดหรอกค่ะ ถ้าไม่ได้มารักษาตัว อีกอย่างโควิดมันเสี่ยงลงปอด อันตรายต่อผู้ป่วยคนอื่นด้วย ถ้ามันไม่ใช่หน้าที่ ก็ไม่มีใครสนใจหรอกค่ะ ! โดยเธอยังอัดคลิปพูดสั้น ๆ ว่า “เข้าใจคำว่าป่วยบ่ เข้าใจคำว่ารักษาตัวไหมคะ เป็นโ ค วิ ดเดะบ่ได้ขี้แตก”