พ่อซื้อเครื่องซักผ้ามือสอง ขอต่อราคาเพราะเพิ่งมีลูก

เมื่อเร็ว ๆ นี้โซเชียลได้แชร์เรื่องราวชวนประทับใจจากคุณพ่อบ้านรายหนึ่งจากเมืองทูซอน ในรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยเขาได้โพสต์เฟซบุ๊ก Chris Blaze เผยว่า เขาเพิ่งจะไปซื้อเครื่องซักผ้ามือสองต่อจากชายคนหนึ่ง ซึ่งบอกราคาไว้อยู่ที่ 500 ดอลลาร์ หรือราว 16,000 บาท แต่เขาขอต่อราคา โดยบอกไปว่าลูกน้อยของเขาเพิ่งคลอด มีค่าใช้จ่ายจำเป็นหลายอย่าง คุณพ่อขอให้เจ้าของเครื่องซักผ้าลดราคา 100 ดอลลาร์ เหลือ 400 ดอลลาร์ หรือประมาณ 13,000 บาท ซึ่งทางเจ้าของก็ใจดีตกลงในราคาดังกล่าว
เขารู้สึกขอบคุณมาก เพราะเครื่องซักผ้ายังอยู่ในสภาพใหม่และใช้งานได้ดี

หลังจากกลับมาถึงบ้าน เจ้าของเครื่องซักผ้าส่งข้อความมาบอกเขาว่า “เช็กดูในเครื่องซักผ้านะ ของขวัญสำหรับลูกของคุณ” เมื่อเขาไปเปิดดูในเครื่องก็ต้องตกใจมาก ในนั้นมีเงินสดจำนวน 400 ดอลลาร์ นั่นหมายความว่าเขาได้รับเครื่องซักผ้าเครื่องนี้มาฟรี
“ผมบอกไม่ถูกเลยว่าผมรู้สึกซาบซึ้งแค่ไหนในตอนนี้ ผมมีความสุขมาก ๆ และรู้สึกว่าต้องแชร์เรื่องในให้ทุกคนได้รู้ ตะโกนออกไปสุดเสียงกับผู้ชายคนนี้ เดวิด ขอบคุณมาก !” คุณพ่อ กล่าว หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา ทำเอาหลายคนที่ได้อ่านซึ้งใจไปตามกัน พากันเข้าไปกดถูกใจกว่า 1.4 แสนครั้ง และแชร์ต่อกันกว่า 2.6 แสนครั้ง