น้ำทะลักเข้ารีสอร์ต มาเร็วจนท่วม 2 เมตร

วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ข่าวช่องวัน รายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.วังม่วง จ.สระบุรี จากกรณีที่ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เร่งผันน้ำออก เขื่อนเปิดประตูระบายน้ำทุกบานลงสู่ท้ายเขื่อนส่งผลให้ อ.วังม่วง ซึ่งอยู่ติดกับเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ประสบปัญหาน้ำท่วมสูง บางจุดเกือบมิดหลังคา ประชาชนต้องเร่งอพยพข้าวของไปที่ปลอดภัย

เช่นเดียวกับรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.วังม่วง ซึ่งเปิดเป็นห้องเช่าทั้งรายวันและรายเดือนด้วย ท่วมทะลักเข้าท่วมรีสอร์ตอย่างรวดเร็ว ปริมาณน้ำสูงถึง 2 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยวและ ผู้เช่าตั้งตัวกันไม่ทัน ต้องรีบหนีตายขณะที่น้ำทะลักเข้ามา ทำให้ไม่สามารถขนอะไรได้ทัน ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าจมน้ำเสียหายทั้งหมด มีนักท่องเที่ยวตกค้างอยู่ 7 คนหนึ่งในนี้เป็นเด็กเล็กวัย 3 ขวบ โชคดีที่รถยนต์ 4 คันของนักท่องเที่ยวจอดอยู่บริเวณที่น้ำยังท่วมไม่ถึง

ทั้งนี้ เจ้าของรีสอร์ต เปิดเผยว่า น้ำเมื่อกลางดึกประมาณตี 2 เห็นเขาบอกว่ามีการเตือนเรื่องน้ำ แต่ตนเช็กแล้วว่าไม่มีใครมาบอกอะไรเลย ก็ไม่คิดว่าจะปล่อยน้ำมามากขนาดนี้เพราะตั้งแต่อยู่ที่นี่มาน้ำไม่เคยท่วมเลย ปกติถ้าจะปล่อยน้ำทางเขื่อนจะมีการแจ้ง แต่ครั้งนี้ไม่ได้รับแจ้งเลย เบื้องต้นประเมินความเสียหายทั้งภายนอกและภายในอาคารรีสอร์ต อยู่ที่ 1-2 ล้านบาท