พนักงานส่งของ ฮีโร่

โลกออนไลน์ต่างชื่นชม นายอานนท์ กิ่งเกาะยาว อายุ 33 ปี พนักงานส่งพัสดุของบริษัท เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส จำกัด สาขาสิเกา จ.ตรัง หลังออกมาเปิดเผยว่า

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา ตนนำกล่องพัสดุที่มีการระบุชื่อบริษัทผู้ส่งคือ Jasmyn ซึ่งมีที่อยู่ในเขตลาดกระบัง กทม. ส่งถึง นางศศิรินทร์ ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 7 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ทราบภายหลังว่า ลูกค้าสั่งแท็บเล็ต ให้ลูกชายวัย 6 ขวบ ไว้ใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 1,789 บาท โดยมีการเก็บเงินปลายทาง

เมื่อไปถึง นางศศิรินทร์ ได้โอนเงินจำนวนดังกล่าวไปให้กับบริษัทผู้ส่งทันที โดยทำการเปิดกล่องพัสดุต่อหน้าลูกชายวัย 6 ขวบ ซึ่งยืนดูอย่างใจจดใจจ่อ แต่ทว่า

เมื่อเปิดออกมากลับพบแค่เขียงไม้ 1 อัน ราคา 100 กว่าบาท ตนจึงเช็กยอดเงินที่โอนไปยังบริษัทฯ ทราบว่าเงินยังไม่เข้าบัญชีของผู้รับ จึงได้ทำการระงับไว้เพื่อรอส่งสินค้าคืนบริษัทต้นทางเป็นการแก้ปัญหาให้กับลูกค้าทันที

นายอานนท์ ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เคยเจอสินค้าไม่ตรงมาแล้ว เช่น สั่งบันได 5 เมตร ได้มาเป็นชั้นวางของสูง 1 เมตร แต่กับกรณีนี้รู้สึกสะเทือนใจ เพราะเด็ก 6 ขวบ หวังจะได้แท็บแล็ตมาไว้ใช้เรียนออนไลน์ แต่เปิดมากลับได้เขียง เด็กมีสีหน้าเศร้า เป็นอะไรที่น่าสงสารมาก