อดีตพิธีกรดัง หลังผ่านไป 13 ปี

ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานถึง 13 ปี สำหรับ จ๋า ญาสุมินทร์ อดีตพิธีกรรายการดัง ได้มาเปิดใจให้ฟังถึง มรสุมชีวิตหลังเลิกกับสามีต่างชาติรวมถึงสาเหตุที่ถูกเม้าท์ว่าโดนไล่ออกจากรายการดัง เพราะเรื่องมาก

จ๋า เล่าว่า เมื่อประมาณ 12 ปีที่แล้ว ตอนนี้ทำงานบริษัทและมีงานส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ได้อยู่หน้าจอทีวีแล้ว โดยเริ่มต้นจากความบังเอิญไปประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ได้รองอันดับ 1 จากนั้นมีรายการทีวีมาสเตอร์คีย์ติดต่อเข้ามาเป็นพิธีกร ก็ทำทั้งหมด 13 ปี

เมื่อถูกถามว่า สมัยนั้นเป็นเจ้าแม่ข่าวฉาว จ๋า ก็ตอบว่า ตั้งแต่อายุ 25 มันก็มีข่าวเรื่อยๆ ขึ้นหน้าหนึ่งประจำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ความ เ ซ็ ก ซี่ หรือ ชู้สาว

สาเหตุที่ออกจากรายการ ตอนนั้นมีผู้ใหญ่ท่านนึงโทรมาบอกจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบรายการ จ๋า เองมีงานประจำทำอยู่ข้างนอก จ๋า เปิดร้านทำให้เราหมกมุ่นจิตใจเรา 100% อยู่กับงานข้างนอก แต่คิดว่าหลักเป็นจากตัวเองที่ไม่ได้ใส่ใจ ไม่ได้ใส่พลังลงไปกับงานที่เราทำ วิญญาณของเราไม่ได้อยู่หน้าจอ มันอาจจะมีคำพูดหรือการกระทำบางอย่างที่เราไม่ได้คิด

เขาบอกปรับรูปแบบใหม่หมดเลยรวมถึงตัวพิธีกรด้วย แต่คนอื่นอยู่ เอาจริงๆ เราก็ชานะไปสักชั่วโมงเหมือนกัน เพราะว่ารายการนี้เราทำมานาน แต่เราก็ต้องมูฟออนแล้วเพิ่งคลอดบุตรไม่นานด้วย ก็ต้องไปต่อดูแลร้านอาหารและบุตรเต็มร้อยเลย

ส่วนเรื่องแยกทางกับอดีตสามีเพราะ เรื่องงาน เรื่องร้านอาหาร มันมีประเด็นต่างมุมมอง แต่งงานกับหนุ่มต่างชาติและมีทายาทด้วยกันหนึ่งคน “น้องเอเจ” อรัณย์ แคนโนน วัย 10 ขวบ บอกเลยว่า ยิ่งโตยิ่งหน้าตาฉายแววความเป็นพระเอกมาแต่เด็กเลยจริงๆ

ส่วนบุตรชายตอนนี้กำลังจะ 15 จะบอกว่าเลี้ยงเดี่ยวจริงๆ ก็มีคุณยายช่วยด้วย คุณพ่อเขาก็ช่วยด้วย เพียงแต่เราแยกกัน แต่เราดูแลบุตรร่วมกัน ตอนนี้บุตรอยู่ออสเตรเลียกับคุณพ่อ