ส่งกำลังใจ ครอบครัวธันวา

จากกรณีการ ต า ก ไ ปของ ธันวา ราศีธนู วัย 51 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของเพลง ไก่ตาฟาง และ กิ้งก่าทอง ที่จากไปเพราะ โ ค วิ ด 19 นำมาซึ่งความ เศ ร้า โ ศ ก เ สี ย ใ จให้กับครอบครัว แฟนคลับ ญาติสนิทมิตรสหายเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด สำนักข่าวไทย รายงานว่า ครอบครัวของธันวา ราศีธนู ได้เคลื่อนของธันวาจากโรงพยาบาลคามิลลเลียน กรุงเทพฯ มายังวัดท่าซุงทักษิณาราม ต.ไม้ตรา อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา โดยมีเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงและครอบครัว ร่วมส่งธันวาเป็นครั้งสุดท้าย

ด้านนางฟารีดา นวลถิ่น พี่สาวของธันวา ได้ย้อนให้ฟังถึงอ า ก า ร ป่ ว ย ของธันวา ว่า วันที่ 17 สิงหาคม 25 64 ธันวามีอาการไอ และได้ไป ต รว จหาเ ชื้ อ โ ค วิ ด 1 9 ผลเป็น บ ว ก 19 สิงหาคม 2564 ธันวาจึงได้เข้ารับการรั ก ษ า ตัว ที่โรงพยาบาล ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาการ รั ก ษา ตั วนั้น ธันวาบอกว่าสบายดี ไม่ต้องห่วง ไม่เป็นอะไรมาก พักสักหน่อยเดี๋ยวได้กลับบ้าน ทางคุณหมอก็บอกว่าไม่เป็นอะไร

ครอบครัวก็เลยไม่ติ ดใ จ ไม่มีใครคาดคิดว่า วันที่ธันวาเอาเสื้อผ้าไปจากบ้าน จะเป็นวันสุดท้ายที่ธันวาจะได้อยู่ในบ้านหลังนี้ 23 สิงหาคม 2564 ตรวจพบว่า เ ชื้ อ ล ง ป อ ด ธันวา และทางครอบครัวก็ไม่ได้พูดคุยใด ๆ กับธันวาอีกเลย 7 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 23.30 น. ธันวา ราศีธนู ได้ จ า ก ไ ป

และสำหรับการจากไปของ “ธันวา ราศีธนู” เจ้าของเพลงเพื่ อชี วิ ต ที่จากโลกนี้ไปในวัย 51 ปี หลัง ป่ ว ย โ ค วิ ด – 1 9 เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 8 ก.ย. เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. เจ้าหน้าที่ได้มีการนำร่างของธันวา เคลื่อนย้ายมาถึงที่วัดท่าซุงทักษิณาราม จ.พระนครศรีอยุธยา และในเวลา 11.40 น. ได้ทำพิธีทันที

พี่สาวของ “ธันวา ราศีธนู” เปิดใจว่า ธันวาเหมือนรู้สึกว่าตัวเองมี อ า ก า ร ไ อ จึ งไปทำการต ร ว จ ห า เ ชื้ อโ ค วิ ด เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นพบว่าเป็น ผ ล บ ว ก ติ ด เ ชื้ อโ ค วิ ด 1 9 จึงเข้ารับ รั ก ษ า ตั ว ที่โรงพยาบาลในวันที่ 19 ส.ค. ก็มีการพูดคุยกัน

เขาก็บอกไม่เป็นอะไรมาก พั ก รั ก ษ า ตั ว เดี๋ยวก็จะได้กลับบ้าน ทั้งนี้ ก็ไม่คาดฝันว่าวันที่น้องชายหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าออกจากบ้านนั้นหมายถึงเป็นวันสุดท้าย กระทั่งวันที่ 23 สิงหาคม ต ร ว จพ บว่าเ ชื้ อล ง ป อ ด ได้เข้า รั ก ษ าตั วที่ห้อง IC U จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อพูดคุยกันอีกเลย

จนมาทราบข่าว ก ระ ทั น หั น จากโรงพยาบาลเมื่อห้าทุ่มครึ่ง วันที่ 7 กันยายน ทำให้ครอบครัว เ สี ยใ จ ม า ก ก็อยากบอกน้องชายว่าไม่ต้องห่วงอะไร ลูกสาวทั้งสองคนยังมีครอบครัวดูแล ธุรกิจอื่นๆก็จะช่วยกันดูแล