น้องเอก รับรีดผ้า

“น้องเอก” ถึงตัวคนเดียวก็จะไม่ยอมแพ้ อีกหนึ่งเยาวชนหัวใจแ กร่ง อย่างน้อง”เอก” ด้วยความที่เขานั้นใช้ชีวิ ต อยู่เพียงคนเดียว ทำให้มีคนในละแวกใกล้เคียงประสานหน่วยเกี่ยวข้องและเข้าไปพูดคุย พบว่า น้องเอก

ต้องหาทุนส่งตัวเองเรียนหนังสือ โดยการรี ด ผ้าตัวละไม่กี่ตัง เพื่อมาใช้ในชี วิต ประจำวัน พ่อแม่ของน้องนั้นจากไปนานแล้ว อีกทั้งยังไม่มีสมบั ติใดๆเหลือไว้ให้ บ้าน ที่เขาอาศัย เป็นการเช่ าเพื่อจะได้มีที่นอนไปวันๆ ต้องหาทุกช่องทางเพื่อจะได้อยู่

รอ ด ซึ่งน้องจะใช้เวลาหลังเลิกเรียนรับทำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการล้างรถ จำหน่าย ของออนไลน์ หรือหากใครที่อยากให้น้องไปทำอะไร เขาพร้อมทำอย่างเต็มที่ จากการ บอกเล่าของชาวบ้านแถวนั้น ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าน้องเป็นคนดี แต่กลับไม่มี

พ่อแม่ตั้งแต่ยังเล็ก แถมยังทำงา น ทุกวันไม่มีเวลาได้พัก น้องเป็นคนขยันเอามากๆ ทำให้คนในชุมชนต่างก็รักใคร่และเอนดูนำของจำเป็นมามอบให้ หรือช่วยเหลือเท่าที่ ทำได้กันมากมาย ส่วนเรื่องอาหารการกินก็จะมีคนเข้ามาแบ่งปันให้อยู่บ่อยครั้ง ช่วงที่ แม่น้องจากไปแรกๆ เจ้าตัวแทบจะไม่มีทุน ต้องไปขอพึ่งพาเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะหัวหน้า

หมู่บ้านก็ได้ให้ยืมนำมาเป็นค ่า ดูแลแม่อีกด้วย น้องบอกทุกวันนี้เริ่มชินกับการอยู่คนเดียว ในอนาคตอยากเรียนจบให้สูงๆ อยากทำให้พ่อแม่ภูมิใจ แม้ว่าพวกเขาจะไม่อยู่แล้วก็ตาม หลังจากมีข่าวออกไป ต่างมีคนเข้าไปดู พร้อมกับช่วยทั้งเรื่องทุนการศึกษาและอาหารกลางวัน