ศรีสุวรรณ โทรเข้า รายการโหนกระแส ถาม พส. ทั้ง 2 รูป

จากกรณี ศรีสุวรรณ เลขาธิการ สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ร้องเรียนกับ เถรสมาคม-สำนักพุทธ เพื่อขอให้มีบัญชาสอบสวนเอาผิด พระมหาไพรวัลย์ – พระมหาสมปอง

ศรีสุวรรณ ได้โทรเข้ารายการ โหนกระแส แจ้งว่า ตอนนี้ทำหนังสือยื่นไป โดยระบุว่า การให้มีภิกษุสงฆ์ ไลฟ์ในเชิงตลกขบขันเช่นนี้ เหมาะสมหรือไม่อย่างไร อีกทั้งพระสงฆ์ แสดงข้อความปัจจัย เลขพร้อมเพย์เช่นนี้ได้หรือไม่ จริงๆ แค่ปลงอาบัติ ก็ได้แล้ว แต่นี่เป็นการกระทำซ้ำ และมาอ้างว่า เรื่องเหล่านี้เป็นการเทศน์เสริมสร้างพระธรรม มันไม่ใช่

หนุ่ม กรรชัย เผยว่า แล้วทำไมไม่ไปร้องพระกินหมูกระทะ อะไรอย่างนี้บ้าง ซึ่ง ศรีสุวรรณ เผยว่า ส่งคำร้องไปแล้ว แต่เพียงไม่เป็นข่าวเท่านั้นเอง อย่างกรณีพระให้กำลังใจ นั ก โท ษ ที่เป็นข่าวดัง ก็ร้องเรียนไปเช่นกัน

ในมุมของพระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง ชี้แจงว่า ถ้าโยมลุงศรีฯ จะไปแจ้งอะไรก็ไปแจ้ง แต่ขอนิดนึงว่าใส่อารมณ์ขันลงไปบ้าง ทำไมไม่เห็นธรรมะที่เราสอดแทรกไป ทำไมถึงมองว่าการเทศน์ขำ เป็นเรื่องค อข าด บ า ดต า ยขนาดนั้น

ส่วนเลขบัญชี ที่ใส่ไว้เป็นหมายเลขบัญชีพร้อมเพย์ ไม่ได้บังคับนะโยมศรีฯ และตอนนี้หนังสือที่เป็นแบ็คกราวน์ด้านหลังไลฟ์ขายดีมากนะ เอาอาตมาไปไทอินยาสระผม ยังให้เลย โยมศรีฯ ไม่ดูเลย ฟรีหมด แค่เอาตุ๊กตา ย าดมไปวาง คนขายของกันดีมากเลยโยม

ต่อมา พระมหาสมปอง เผยว่า ถ้าเราได้เจอกัน ไปนั่งกินกาแฟกัน เราจะเข้าใจกันนะ ได้ไหมไปนั่งคุยกัน ซึ่ง ศรีสุวรรณ เผยว่า ยินดีครับ นิมนต์เลย แต่ไม่ขอไปเอาคำร้องที่ยื่นไปแล้วคืน ดังเช่นว่า กระ สุ นที่ยิ งไปแล้ว ไม่สามารถเรียกกลับมาได้