สาวเจ้ย คนไทยในออสเตรเลีย

ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอคนนี้เป็นแน่ สำหรับสาวเจ้ย แซ่บอีสาน ที่มาพร้อมกับประโยคทักทายที่กลายเป็นสโลแกนประจำตัวเธอ ทุกคลิปอย่าง “สวัสดีค่ะพี่น้อง…ทักทายจากสาวเจ้ย สาวอีสานจังหวัดร้อยเอ็ด อำเภอหนองพอก นอกเขตเทศบาล”

สาวไทยจากแดนอีสานที่แต่งงานแล้วตามสามีไปอาศัยอยู่ไกลถึงเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย จุดเริ่มต้นจากการโชว์เมนู อาหารอีสานที่ทำเองแบบง่าย ๆ บ้าน ๆ แต่หลังจากโด่งดังเป็นพลุแตกจากคลิปที่เธออ้อนขอให้สามีส่งกระดาษเช็ดมือให้จากประโยคนี้ “Darling, Can you pass me the paper towel, please” จนมีคนมากมายนำไป cover ต่อกันจนกลายเป็นกระแสทำตามต่อ ๆ

กันในวงกว้าง ส่งผลให้ยอดผู้ติดตามล่าสุดในเพจเฟซบุ๊กของเธอกระโดดไปทะลุ 2.4 ล้านคน ในขณะที่ช่องของเธอในชื่อเดียวกัน ก็มียอดติดตามสูงกว่า 431,000 คน โดยเสน่ห์ของสาวเจ้ยนั้นก็เป็นรอยยิ้มที่จริงใจ พร้อมกับลีลาการอาหารอย่างโซ้ยส้มตำ หรือแม้แต่ปั้นข้าวเหนียวจิ้มป่นปลา ที่เธอสามารถประยุกต์วัตถุดิบอย่างปลาทูน่านำมาปรุงเป็นเมนูไทยอีสาน ทานแกล้มกับผักสด ๆ

พร้อมกับสนทนาด้วยภาษาอีสานสำเนียงร้อยเอ็ดกับผู้ชมทางบ้านอย่างเป็นกันเอง สาวร้อยเอ็ดสุดฮอต สาวเจ้ย แซ่บอีสานบ้านๆ เจ้าของเพจดัง แซ่บอีสานบ้านๆbyเจ้ย ที่มีแฟนคลับตามกันเป็นล้าน โด่งดังมากๆในโลกโซเชียล โดยสาวเจ้ยเพิ่งออกรายการ วู้ดดี้ เผยช่วงกักตัวอยู่ที่ออสเตรเลีย แฟนฝรั่งก็ไม่ได้มาเจอนานเป็นเดือน ความรักยังแฮปปี้ สไตล์อินดี้ แต่ล่าสุด สาวเจ้ย โพสต์เฟซบุ๊ก

“เจ้ยโสดนะคะ เลิกกับแฟนแล้ว เจ้ยบอกเลิกเองค่ะ ไม่กลับไปเมลเบิร์นแล้วค่ะ ชีวิตมีความสุขในแบบที่เจ้ยเลือกเองจ้า จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะเลิฟๆ” ท่ามกลางแฟนๆเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก โดย มีหนุ่มฮอต อย่าง อีสชำนาญ อีสานพาสวบ ก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า “สู้ๆเอื้อย ชีวิตต้องดำเนินต่อไป สุขไว้ก่อน ทุกข์ดึกถิ่ม ว่าแต่กินข้าวแซบ นั้นละความสุข ที่แท้จริง555” เรียกว่าแบกไหปลาร้ากลับมาบ้านเกิด