เปิดชีวิต มาดามจ๋า ในฟลอริด้า

คุณจ๋า ชิษณุชา พึ่งเพียร เจ้าของช่อง “jayycrane” ใน YouTube ที่ปัจจุบันมีคนติดตามมากกว่า 5 แสนคน บอกกันก่อนเลยว่า หากใครได้ติดตามชมเธอในคลิปใดคลิปหนึ่ง จะต้องดูคลิปต่อไป และต่อไปอย่างแน่นอน เพราะเรื่องราวที่ คุณจ๋า นำเสนอ เป็นเรื่องราว ที่มีเนื้อหาน่าสนใจ ทันสมัย ได้ความรู้ใหม่ ๆ ด้วย ดูแล้วสนุกด้วย ที่สำคัญที่สุดก็คือ ความน่ารักสดใสของ คุณจ๋า เอง คือเสน่ห์ที่หลาย ๆ

คนที่ได้ดูบอกเลยว่าดูแล้วหลงรักหญิงสาวคนนี้ และจะติดตามเธอต่อไปเรื่อย ๆ กระทั่งมาเจอคลิป เก็บองุ่นทะเล Harvest sea grapes กับ Sea grapes องุ่นทะเล เริ่มจากสนใจองุ่นทะเลเป็นอย่างไร ดูไปดูมาติดใจคนเล่าเรื่องซะงั้น เป็นการเล่าถึงเรื่องราวของผลไม้ที่ขึ้นอยู่บริเวณ ป่าริมชายหาดได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งชายหาดที่เห็นก็เป็นหาดของเกาะฮัชชินซัน รัฐฟลอริด้า

ประเทศสหรัฐอเมริกา ดูตอนแรกคิดว่าเป็นคลิปสาวต่างชาติ เพราะภาษาอังกฤษที่ได้ฟังนั้นสำเนียงดีมาก ๆ แล้วคิดว่าคงนำมาใส่ซับไทยเพื่อให้คนไทยได้ดูด้วย แต่ที่ไหนได้ ดูไปดูมา อ้าววว คนไทยนี่นา หลาย ๆ คนเริ่มติดตาม คุณจ๋า จากไอจี jayycrane มาก่อน เพราะช่วงแรก

คุณจ๋า ลงเรื่องราวของตัวเองเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ วิธีออกกำลังกายที่เธอใช้ดูแลตัวเองอยู่ จึงทำคลิปเกี่ยวกับการออกกำลังกายมาอย่างต่อเนื่อง และในที่สุดก็ได้เปิดช่อง “jayycrane” ใน Youtube ขึ้นมา ทำให้มีคนติดตามมากขึ้น และเนื้อหาของคลิปที่นำเสนอก็หลากหลายมากขึ้น จึงเริ่มมีคนสนใจกันว่า คุณจ๋า เป็นใครมาจากไหน

ไปอยู่ที่อเมริกาได้ยังไง ซึ่งเธอก็เล่าเรื่องราวของตัวเอง ผ่านคลิป 50 ข้อเกี่ยวกับจ๋า 50 facts about me และ Q&A ถามตอบ ใครได้ดูแล้ว ก็จะยิ่งเห็นความน่ารักของเธอมากขึ้น ๆ คุณจ๋า ชิษณุชา พึ่งเพียร เป็นสาวลำปาง เรียนจบจากมหาวิทยาลัยนานาชาติสแตมป์ฟอร์ด กรุงเทพ

ปัจจุบัน อายุ 30 ปี เธอไปอยู่ที่ประเทศอเมริกา เมื่อปี 2013 ช่วงแรกไปทำงานที่ร้านอาหาร จากที่ยังไม่ค่อยเก่งในการใช้ภาษาเท่าไหร่ ทำให้ช่วงแรกมีปัญหาทางด้านภาษาที่ยังสื่อสารไม่ค่อยได้ แต่เพราะไปอยู่ในสถานการณ์บังคับ ที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลา ทำให้ได้ฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง กระทั่งการใช้ภาษาอังกฤษดีขึ้น และในที่สุดก็ได้พบรักและแต่งงานกับ คุณบ๊อบบี้ รอเบิร์ต เครน ชาวอเมริกัน