ธนกร

วันที่ 1 กันยายน 2564 รายการโหนกระแส ซึ่งมี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินรายการ ได้เชิญ นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มาร่วมพูดคุยและจับตาการคลายล็อกดาวน์วันแรก เนื่องจากประชาชนหลายคนหวั่นใจว่าจะมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นหรือไม่

โดยในช่วงหนึ่ง นายธนกรได้มีการพูดถึงวัคซีนCV-19 ระบุว่า สถานการณ์CV-19 เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น อีกทั้งในเดือนกันยายนก็มีวัคซีนเข้ามาเยอะขึ้นแล้ว และเชื่อมั่นว่าภายในปีนี้สามารถฉีดวัคซีนได้ 50 ล้านคนอย่างแน่นอน ครอบคลุมพี่น้องประชาชนถึง 70%

ก่อนที่ หนุ่ม กรรชัย จะย้อนตัวเลขของผู้ติดเชื้อจำนวน 607,444 ราย และผู้เสียชีวิตจำนวน 6,732 ราย ให้นายธนกรรับทราบ ซึ่งนายธรกรกล่าวว่า ถ้าดูตัวเลขจะเห็นว่าผู้เสียชีวิตยังเยอะขึ้น ตนถึงบอกว่าหัวใจสำคัญมันอยู่ที่วัคซีน ซึ่งท่านนายกรัฐมนตรีเองก็ต้องขอโทษที่บางครั้งการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ มันติดขัด แต่ก็พยายามแก้ปัญหาทุกอย่าง สิ่งสำคัญที่สุดคือพี่น้องประชาชนจะต้องให้ความร่วมมือด้วย อย่างไรก็ตาม หนุ่ม กรรชัย มีช่วงหนึ่งของรายการ ที่หนุ่ม กรรชัย ได้จี้ถามนายธนกรว่า ในเมื่อรู้อยู่แล้วว่าวัคซีนคือหัวใจหลัก ทำไมถึงไม่มีการสั่งให้มันเต็มรูปแบบตั้งแต่แรก จนนายธนกรก็ต้องตอบแบบอ้อมแอ้มว่า เราไม่อยากให้ย้อนกลับไปในสิ่งที่เป็นปัญหา

หนุ่ม กรรชัย : คือยอมรับว่าเป็นปัญหาจริง ๆ ถูกไหมฮะ ? ยอมรับตรงนี้ นายธรกร : ตรงนี้ผมยอมรับ แต่ในขณะเดียวกันพี่หนุ่มต้องเข้าใจว่า วัคซีนเนี่ย เรามีเงินซื้อเท่าไร แต่ถ้าเขาไม่ขาย ก็ลำบาก แล้ววัคซีนเนี่ยอยู่ในภาวะ ฉุกเฉิน เพราะฉะนั้นมันต้องใช้กับรัฐต่อรัฐ แล้วทั่วโลกก็ใช้ มันต้องแย่งกันก่อน แต่ว่ารัฐบาลก็พยายามที่จำดำเนินการทุกอย่างนะครับ

ในขณะเดียวกัน ภาคเอกชนพยายามออกมาบอกว่าทำไมไม่ขายให้เอกชน แล้วสุดท้ายพี่หนุ่มก็เห็น ไม่ว่าจะเป็นหมอบุญ หรือหมออะไรก็ตามที มันไม่ได้เป็นไปตามที่ ทุกท่านพูดเลย เพราะว่าวันนี้เขาขายให้เฉพาะรัฐบาลเท่านั้น เราอย่าไปย้อนว่าใครติดขัดหรืออะไรก็ตามที วันนี้ผมเชื่อว่าพี่น้องคนไทยทุกคนจะต้องร่วมแรงร่วมใจกัน รัฐบาลก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้สถานการณ์มันเดินหน้าไปได้

หนุ่ม กรรชัย : ครับผม