น้องมาย เด็กยอดกตัญญู ช่วยแม่ขายลอตเตอรี่

เรื่องราวดังกล่าวมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า น้าวัช.เมืองชล จิ๊กโก๋.ใจบุญ ได้เผยแพร่เรื่องราวของ น้องมาย เด็กหญิงยอดกตัญญูที่สู้ชีวิต ช่วยเหลือแม่พิกา ร เร่ขายลอตเตอรี่ ตากแดดตากฝนอย่างอดทน

จนกระทั่งมีผู้ใจบุญอนุเคราะห์ที่ตั้งขายมาให้ จะได้ไม่ต้องทนแดดทนฝน ทำเอา น้องมาย ร่ำไห้ด้วยความปลื้มใจ จนชาวเน็ตน้ำตาท่วมไปตาม ๆ กัน

โดยในโพสต์ดังกล่าว ระบุข้อความว่า “คนเราเกิดมาดวงชะตาฟ้าลิขิต​ ชีวิตคนไม่เหมือนกัน ที่ น้องมาย ร้องไห้​ เพราะไม่เคยเจอคนใจดี​ ให้ข้าวให้ขนมและน้ำ​

เด็กยอดกตัญญูที่ช่วยแม่พิกา รเป็นอั มพา ตเร่ขายลอตเตอรี่​ ตากแดดตากฝน​ จนผิวไห ม้เก รี ยม​ แม่ลูกไม่มีต้นทุนเอาลอตเตอรี่มาขาย​

เพียงแต่มีนายทุนจัดหาลอตเตอรี่มาให้​ แบ่งกินเปอร์เซ็นต์เอา​ น้องคนนี้ไม่มีพ่อ​ มีแต่แม่ที่พิกา รที่ต้องช่วยเหลือเลี้ยงดูแลแม่ขณะที่ตัวเองมีอายุเพียง​ 9​ ขวบ​

ขอบคุณดวงชะตาที่ให้เรามาเจอกัน​ น้องกับแม่มีที่ขายเป็นหลักแหล่งแล้ว​ คือ ห้าง​ Cj​ วัดอู่​ ไม่ต้องเดินตากแดดตากฝน​ บางครั้งก็โดนหมาไล่กัด​ รถก็วิ่งกันเร็วน้องก็กลัวรถจะช น​

มาขายรอบหน้าจะจัดชุดใหญ่ให้​ ขอบคุณคนใจดีแถวนั้นที่มอบน้ำและอาหารให้น้องกับแม่ แค่แม่กับน้องร้องไห้ผมก็รู้แล้วว่าลำบาก​ ลำพังเงินจะซื้อข้าวซื้อน้ำ​กิน​

คิดดูต้องขายกี่ใบ​ จะได้เปอร์เซ็นต์กี่บาท​ ถึงจะเจียดเอามาซื้อกินได้​ ขอบคุณนายทุนที่ใจดีมีที่พักให้​ กินอยู่พร้อม”