หนุ่มสาวโรงงานบางปู ลุยน้ำ

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2564 มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้หลายพื้นที่ ใน จ.สมุทรปราการ เกิดน้ำท่วมสูง แต่หนุ่มสาวโรงงาน ในเขตประกอบการเสรี นิคมอุตสาหกรรมบางปู จ.สมุทรปราการ ที่บางโรงงานยังคงเปิด ให้พนักงานมาทำงานตามปกติ

จากภาพจะเห็นได้ว่า พนักงาน ต่างช่วยเหลือกัน ขณะมุดรั้วออกมาจากโรงงาน เดินลัดเลาะตามริมคลองระบายน้ำ เพื่อเดินทางกลับบ้านพักหลังเลิกงาน เนื่องจากพนักงาน ที่ยังคงมาทำงานในเขตประกอบการเสรี มีจำนวนมาก

รถบรรทุกและเรือของทางเจ้าหน้าที่ ที่คอยเข้าไปรับ-ส่งมีไม่เพียงพอ ทำให้พนักงานรอคิวที่จะขึ้นรถนาน พนักงานหลายคนจึงเลือกที่จะลุยน้ำเดินลัดเลาะ ออกทางด้านหลัง เขตประกอบการเสรีที่มีน้ำท่วมสูง เพื่อที่จะได้กลับบ้านพักได้เร็วขึ้น

ส่วนถนนสายหลักของนิคมอุตสาหกรรมบางปู มีระดับลดลงแล้วทำให้รถยนต์กระบะ รถจักรยานยนต์ สามารถผ่านได้แล้ว แต่ซอยย่อยต่างๆ ของนิคมฯ โดยเฉพาะภายในเขตประกอบการเสรี ยังมีระดับน้ำสูงรถกระบะ รถเก๋ง รถจักรยานยนต์ยังไม่สามารถเข้าได้

ในขณะมี่การจราจรถนนสายหลักหลังเลิกงานในนิคมฯ ติดขัดเป็นบางช่วง โดยเฉพาะทางแยกเข้าเขตประกอบการเสรีและช่วงสะพานเหลืองท้ายนิคมบางปูฝั่งถนนแพรกษามีการจราจรที่ติดขัด ส่วนเรื่องการระบายน้ำทุกหน่วยยังคงเร่งมือสูบน้ำออกอย่างต่อเนื่อง หากไม่มีฝนตกซ้ำคาดว่าในสถานการณ์จะดีขึ้น