ธิติสรรค์ อุทธนผล

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ยื่นคำ ร้ อ งข อ ฝ า ก ขั งครั้งแรก พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อายุ 39 ปี หรือ ผกก.โจ้ ชาวกรุงเทพมหานคร อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์

โดยเป็นการฝากขั งผ่านระบบการประชุมทางจอภาพ ในชั้นสอบสวนผู้ ต้ อ ง ห า ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา สำหรับคำร้องฝาก ขั ง-นั้น ได้ระบุ พฤติการณ์ไว้ว่า เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2564 เวลากลางคืน ผู้ ต้ อ ง ห า กับพวกเป็นตำรวจ ประจำ สภ.เมืองนครสวรรค์ ร่วมกัน จั บ กุ ม ตัว นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ และ น.ส.กนกวรรณ หรือ เฟิร์น คล้ายนิ่ม สองสามีภรรย าที่ร่วมกันทำความผิด โดยนำมาจำหน่ายให้กับสายลับของผู้ ต้ อ ง ห าที่ทำการ ล่ อ ซื้ อ โดยจั บกุ มตัวได้ที่หน้าเซเว่นอีเลฟเว่น ตลาดนัดหน้าค่ายจิรประวัติ ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสรรค์ และตรวจยึดรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ขฉ 2905 ชัยนาท ต่อมา ขณะที่ นายจิระพงศ์ อยู่ในการ ค ว บ คุ ม ของ ผู้ต้ อ ง ห า กับ พวก

ผู้ ต้ อ ง ห ากับพวกทราบว่า นายจิระพงศ์ มีย า ไว้จำนวนมาก ต่อมาวันที่ 5 ส.ค.2564 เวลากลางวัน ผู้ ต้ อ ง ห ากับพวก ประกอบด้วย พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล, พ.ต.ต.รวิโรจน์ ดิษทอง, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค, ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา, ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น และ ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว ร่วมกันสอบเค้นหาที่ซ่อน ย า ดังกล่าว

โดยใช้ ถุ ง พ ล า ส ติ ก โดยไม่มีช่องอากาศ ครอบ ศีร ษะ นายจิระพงศ์ ม้ ว น ปิ ด ป า ก ถุ ง เพื่อไม่ให้อากาศเข้าไปใน ถุ ง ทำให้ นายจิระพงศ์ หายใจไม่ออก พย าย าม ดิ้ น ผู้ ต้ อ ง ห า กับพวกดังกล่าวได้ร่วมกัน จั บ ตัวเพื่อไม่ให้ขั ด ขื น การกระทำของผู้ ต้ อ ง ห ากับพวก ทำให้ นายจิระพงศ์ ข า ด อ า ก า ศ ห า ย ใจ หมดส ติ และจากไป

ส่วน ย า ที่ล่อซื้อได้ไม่ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และได้ปล่อยตัว น.ส.กนกวรรณ หรือ เฟิร์น คล้ายนิ่ม กับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ขฉ 2905 ชัยนาท ไป การที่ ผู้ ต้ อ ง ห า กับพวกให้สายลับล่อ ซื้ อ ย า จนจั บกุ ม นายจิระพงศ์ กับ น.ส.กนกวรรณ ได้พร้อม ย า เป็นการใช้อำนาจหน้าที่โดยชอบด้วยกฎหมาย แต่การที่ใช้วิธีบังคับนั้นไม่ใช่