พาคนไข้ ส่งโรงพยาบาลกลางดึก แต่กลับได้รับบริการที่ไม่ดี

เฟซบุ๊ก Ton Pongpiboon ได้โพสต์คลิป ระบุข้อความว่า เมื่อเวลา 23:00 น. ได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่ว ย เป็น ล ม ชั ก ย่ า น ศรีนครินทร์ เมื่อไปถึงที่เกิดเห ตุได้ทำการซั กประวัติผู้ป่ว ยและประวัติ PUI เบื้องต้น ทราบแค่ว่า ผู้ป่ว ยมี โ ร ค ประจำตัวเป็น ห อ บ และ ความ ดั น เนื่องจาก ย า ที่ใช้หมด อาการจึงกำเริบ จึงได้นำผู้ป่ว ยส่ง รพ.สิรินธร

พอไปถึงเจ้าหน้าในคลิปได้มาทำการ ซั ก ประวัติคนไ ข้และสอบถามผม แต่ผมรู้ข้างต้น เพราะคนไ ข้ถามตอบไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงได้ประวัติไม่ครบ เจ้าหน้าได้ทำการแจ้งผมว่า ให้ขยับตัวคนไ ข้ขึ้นมานอนท่าปกติ แต่ผมอยู่คนเดียว คนขับได้นำรถไปจอดอยู่ จึงบอกเจ้าหน้าที่ให้ช่วยขยับ

เจ้าหน้าที่บอกว่า เอามาส่งก็ต้องขยับได้ ผมทำไม่ไหวจึงบอกคนไ ข้ให้ช่วยขยับตัวหน่อยครับ คนไ ข้พยายามขยับ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่เดินมาด้านหัวเตียงและนำเ ท้ ายันหัวเ ตี ย ง และ กระช า ก คนไ ข้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ โ ว ย วาย ใส่ผม

ผู้เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือคนไ ข้เบื้องต้นและนำส่งให้ถึงมือหมอเร็วที่สุดเพื่อให้คนไ ข้ปลอดภัย เจ้าหน้าที่ไม่เคยมีจรรย า บรรณและหลักการทำงานกับที่นี่เลย ไม่ใช่ครั้งแรก ยังมีอีกหลายครั้ง ถ้าเป็นญาติเจ้าหน้าที่จะรู้สึกยังไง

หลังจากคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่า นักสืบโซเชียลก็ตามหาพยาบาลคนดังกล่าวได้อย่างรวดเร็ว แถมพาทัวร์ไปลงอีกต่างหาก

หลังจากนี้ต้องรอการชี้แจงจากฝั่งของโรงพยาบาลอีกครั้งว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรื่องนี้