เอมี่ กลิ่นประทุม เก่งมากๆ

“เอมี่” เคยได้บทเรียนครั้งสำคัญในชีวิต น้อยคนนักจะรู้ว่าสาว”เอมี่ กลิ่นประทุม” ก็เคยผ่านเรื่องราวที่ย ากสุดๆในชีวิ ต มาเหมือนกัน

ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อนช่วงที่เธอวัยรุ่น เจ้าตัวมีวิถีแบบคนทั่วๆไป แต่อยู่ๆรู้สึกอยากจะ ไปตร วจภายในเลยเลือกไปร พ และแล้วเรื่องที่ไม่คาดคิดก็มีขึ้น เมื่อคุณห มอบอก เรามีก้อนในตัว ซึ่งสิ่งที่เป็นส่วนมากจะพบได้ในผู้หญิงนี้แหละ แถมไม่คิดว่าจะเจอ กับตัวเอง เนื่องจากไม่ได้มีอาการใดๆ รู้อีกทีสายไปแล้ว จำได้เลยว่านอน คิดเยอะมาก ก่อนหน้ายังไม่มีย า ที่มีประสิทธิภาพสำหรับรั ก ษา ผ่านมาได้เพราะ คนใกล้ตัวเลย ดีที่เวลานั้นคบกันคุณ”ซี ศิวัฒน์” เป็นอีกคนที่ช่วยไว้ดีมาก เขาจะคอย หาความรู้ ข้อมู ล เพื่อทำให้เข้าใจง่ายขึ้น เป็นอยู่ประมาณเจ็ดปีกว่าได้ พยายามเป็น อยู่ให้ปกติที่สุด รู้สึกเหมือนกับเราจะจากไปตอนไหนก็ไม่รู้ กว่าเขาจะเอา ออกให้

ต้องรอหลายปีเลย ในที่สุดก็สามารถเอาออกจากตัวได้ และพักฟื้นอยู่สักพักก็เริ่มหายดี แน่นอนว่าหลังจากนั้นก็ไปร พ อย่างสม่ำเสมอ การที่รู้เร็วจะทำให้เตรียมตัวได้ทัน อีกทั้งยังช่วยยั้งการเติบโตก่อนที่มันจะลามได้อีกด้วย เจ้าตัวยังนำบทเรียนของ ตัวเองไปเล่าให้กับผู้หญิงท่านอื่นฟังอีกด้วยว่า อย่าละเลยกับตนเอง พักผ่อนให้เพียงพอ เราไม่รู้เลยว่ามีอะไรบ้างข้างใน ฉะนั้นต้องรอบคอบ ดูแลให้ดีเท่าที่จะทำได้ ไม่จำเป็น ต้องอาย ไม่ใช่สิ่งที่น่าก ลัวอะไร สมัยนี้ทุกอย่างทันสมัยหมดแล้ว ถ้ายิ่งรู้เร็วก็ยิ่งดี ดีใจที่ผ่านมาได้