ให้กำลังใจ เมย์ รัชนก

จากกรณีที่ ผู้ประกาศข่าวอย่าง “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” นั้นก็ได้โพสต์ชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิต คุณแม่คำผันว่า แม่คำผัน เสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน สาเหตุจากอาการหลอดเลือดหัวใจตีบ ครับ แสดงความเสียใจอีกครั้ง และเป็นกำลังใจให้นะครับ

โค้ชเป้-ภัททพล เงินศรีสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เปิดเผยว่า จากผลชันสูตร ออกมาแล้วว่า คุณแม่คำผันเสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน สาเหตุเนื่องจากมีอาการหลอดเลือดหัวใจตีบ ซึ่งเป็นเรื่องเศร้าที่ไม่ใครคาดคิดว่าจะเกิด ส่วนเมย์เองก็เสียใจมาก เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นแบบไม่คาดคิด แต่เมย์เองก็ได้บอกกับพ่อและน้องชายว่า เมย์ก็ยังพร้อมจะสู้ต่อเพื่อแม่ เพราะที่ผ่านมาแม่ก็คอยให้กำลังใจเมย์ทุกการแข่งขันเสมอ ส่วนหลังจากนี้จะเก็บศพแม่เอาไว้ก่อน เพื่อรอเวลาที่เหมาะสม จึงจะมีพิธีฌาปนกิจต่อไป

ในขณะที่ เมย์ รัชนก นั้นก็ได้โพสต์ตัดพ้อ หลังรู้ผลการเสียชีวิต คุณแม่คำผัน โดยงานนี้ เมย์ รัชนก นั้นก็ได้โพสต์อินสตราเเกรมระบุข้อความว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจและข้อความมากเลยนะคะสำหรับวันนี้ เมย์ไม่รู้จะพูดอะไรเหมือนกัน พูดไม่ออก มืดหมด 8 ด้าน.. ขอบคุณทุกอย่างที่แม่ให้เมย์มาเสมอ ขอบคุณที่คอยอยู่เคียงข้างเมย์และฟังทุกอย่างเกี่ยวกับเมย์ที่เมย์ไม่รู้จะคุยกับใครมาเสมอ.. แม่เข้มแข็งจนเมย์ไม่รู้ว่าภายใต้ความสู้ของแม่ทำให้เมย์ไม่ได้ทันตั้งตัวที่จะเจอ ไปไม่ลากันเลยสักคำนะแม่ แม่อาจจะไม่อยากบอกว่าที่จริงแล้วแม่ไม่ไหวแต่แม่เก็บทุกอย่างเองทั้งหมด วันนี้แม่หลับสบายแล้วนะ แม่คอยดูความสำเร็จของเมย์เลยนะ จะทำให้แม่ให้ได้ ไม่ว่าจะหนักหนาขนาดไหนก็ตาม #แม่จะอยู่ในใจลูกเมย์แสนดื้อคนนี้เสมอ #แม่ที่เข้มแข็งสุดใจมากจริงๆ”

อีกทั้ง เมย์ รัชนก ก็ได้โพสต์อีกครั้งว่า “ยากจังเวลาแบบนี้ นาฬิกาของเเม่ปลุกตอนเช้า มันทำให้เรารู้ว่า แม่จะตื่นเเละมาหา เเต่วันนี้มันไร้ร่องรอย ไร้เสียงเดินของผู้หญิงคนนั้นจริงๆ พ่อก็ป่วยทำอะไรไม่ได้เลย เเม่ก็ไปไม่ลา คนที่อยู่ก็ต้องสู้เพื่อคนที่จากไป”

หลังจากนั้นต้องบอกว่าบีบหัวใจสะใภ้สิงห์ เมื่อ นุ่น วรนุช โผล่คอมเมนต์ เมย์ รัชนก หลังโพสต์มืด 8 ด้าน พ่อก็ป่วย แม่ก็ไปไม่ลา โดย สาวนุ่น วรนุช นั้นก็เข้ามาเเสดงความคิดเห็นกลางอินสตราเเกรมว่า ส่งกำลังใจให้นะคะ อีกด้วย