ให้กำลังใจ รัชนก อินทนนท์

สุดเศร้า รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย สูญเสีย คุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังมีอาการหายใจไม่ออก

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 64 คุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา คุณแม่ของ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังมีอาการหายใจไม่ออก และ “เมย์” พยายามปั๊มหัวใจ พร้อมส่งคุณแม่ไปโรงพยาบาลหนองแขม แต่สิ้นใจระหว่างทาง เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้ตรวจหาเชื้อCV-19 คุณแม่คำผัน ไม่พบติดเชื้อCV-19 แต่จะมีการตรวจเข้าแล็บอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้คุณแม่คำผันได้ตรวจหาเชื้อ CV-19 ทุก 5 วันไม่พบเชื้อ ส่วนคุณพ่อ วิณัศชัย อินทนนท์ ติดเชื้อCV-19 รักษาตัวอยู่ hospitel

โดย นักตบลูกขนไก่สาววัย 26 ปี ได้แจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊กของคุณแม่ว่า “สวัสดีค่ะ นี่เมย์เองนะคะ วันนี้เมื่อ 6 ปี ที่แล้ว แม่เข้มแข็งมาโดยตลอด แม่เป็นห่วงคนรอบข้างมาเสมอ เมย์ขอโทษที่ทำให้แม่เห็นเหรียญที่แม่ใฝ่ฝันยังไม่ได้”

“เมย์ขอขอบคุณทุกคนนะคะที่เป็นกำลังใจมาให้พวกเรา โพสนี้จะเป็นโพสสุดท้ายของเฟสคุณแม่เมย์นะคะ ขอบคุณความหวังดีของญาติพี่น้องที่ทำให้แม่เมย์มีแต่รอยยิ้มและความสุขมาโดยเสมอค่ะ”

สำหรับ แม่ปุก กมลา ทองกร ผู้ก่อตั้งโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ได้กล่าวว่า เบื้องต้นรอทางนิติเวช ยืนยันอีกครั้ง หากไม่พบเชื้อ จะเก็บศพคุณแม่คำผันไว้ก่อน และจะส่งไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง เพื่อรอคุณพ่อวิณัศชัย รักษาตัวให้หายออกจาก hospitel ก่อนจะจัดงานสวดอภิธรรม และฌาปนกิจ ส่วน “น้องเมย์” ยังช็อกกับเหตุการณ์ ร้องไห้ตลอดเวลา

สำหรับ โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ต้นสังกัดของน้องเมย์ จะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง ถึงสาเหตุการณ์การเสียหลังทราบผลชันสูตร

ขณะที่ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ได้รับทราบเรื่องแล้ว ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าของคนไทยทุกคน และต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว อินทนนท์ ด้วย และได้ส่งพวงหรีด เพื่อร่วมแสดงความเสีย อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะมีการพิจารณาการช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์ ว่าจะสามารถช่วยเหลือทางไหนได้บ้าง และจะทำโดยเร็วที่สุด