ขอโทษคนไทย ขาดสติ เพราะความกตัญญู

จากกรณีมี แพทย์หญิงรายหนึ่ง ใน รพ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช นำญาติมาฉี ดวั คซี น ไฟเซอร์ สร้างความไม่พอใจให้คนไทยเป็นอย่างมาก เพราะ ไฟเซอร์ ที่ไทยได้รับมาตอนนี้ มีไว้ให้สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าและประชาชนกลุ่มเสี่ ยงเท่านั้น

ล่าสุด ผอ.รพ.นบพิตำ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกเสี ยใจและเครียดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะนี้ทางจังหวัดนครศรีธรรมราช มีนโยบายชัดเจนว่า วั คซี น ไฟเซอร์ 1 ขวด ผสมฉี ดได้ 6 คน แต่กลับไปฉี ดเพิ่มเป็น 7 คน

หลังเกิดเรื่อง ได้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว พร้อมทั้งรายงานให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช รับทราบแล้ว เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา

เรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะขณะนี้ยังมีบุคลากรด่านหน้าอีกมากมายที่ถูกตั ดสิทธิ์ เนื่องจากวั คซี น ไฟเซอร์ ไม่เพียงพอ จึงไม่ได้รับการฉี ด

ตนเสี ยใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งที่ควรฉี ดเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ที่ต้องการอีกหลายคน ตนในฐานะหัวหน้าผู้บริหารจัดการวั คซี นสูงสุดของจังหวัด ขอโทษกับเหตุการณ์เกิดขึ้น

ซึ่งด้านคุณหมอ ได้ทำหนังสือล าออกให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดเรียบร้อยแล้ว ที่ผ่านมาหมอคนดังกล่าวทำหน้าที่ดีมาโดยตลอด แต่ด้วยความขา ดสติเพียงเสี้ยววินาที อีกทั้ง เพราะความกตัญญู จึงตั ดสินใจทำเช่นนั้น

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการกระทำนอกเหนือคำสั่ง ซึ่งคุณหมอได้ล าออก เพื่อแสดงความรับผิดชอบแล้ว ทุกคนเสี ยใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหวังว่าเหตุการณ์ในทำนองเดียวกันนี้จะไม่เกิดขึ้น

อัปเดตล่าสุด