ให้กำลังใจ แม่สีดา พัวพิมล

อีกหนึ่งคุณแม่ในวงการบันเทิงที่ประสบมรสุมชีวิตครั้งแล้วครั้งเล่า อดีตนักแสดงชื่อดัง แม่สีดา พัวพิมล ซึ่งเป็นคุณแม่ของ อ๊อฟ อภิชาติ นักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับ เปิดใจล่าสุดด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือในบางช่วงบางตอน เพราะคิดถึงลูกชายมากๆ แล้วก็นึกถึงสมัยที่หนุ่มอ๊อฟ ยังมีชีวิตอยู่

ทุกวันแม่ เขาก็จะพาไปกินข้าวนอกบ้าน รวมถึงมีดอกไม้มาให้ด้วย นอกจากคิดถึงลูกชายแล้ว ยังคิดถึงลูกสาวด้วย เพราะตอนนี้ตนแยกมาใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง เนื่องจากอยากจะต่อสู้ชีวิตด้วยตัวคนเดียว ส่วนลูกสาวก็ให้อยู่กับครอบครัวของเขา ซึ่งเขาก็ยังไม่ได้โทรศัพท์มาสุขสันต์วันแม่ เพราะตนและลูกสาวไม่ได้เจอกันหลายปีแล้ว คาดว่าคงจะไม่มีเบอร์ตน

สำหรับลูกชายแทบจะไม่มาหาเลย แต่ช่วงที่ตนลำบากมากๆ เขาก็มายืนอยู่ปลายเท้า ซึ่งได้คุยกันด้วยแบบกึ่งหลับกึ่งตื่น หลังจากนั้นตนก็ไปทำบุญให้เขา ในส่วนของลูกสาว ตนก็รอทุกปีให้เขาติดต่อกลับมา เพราะยังไงตนก็เป็นแม่ แล้วเขาก็เป็นเลือดเนื้อเชื้อไข สุดรักสุดดวงใจของตน ยอมรับว่า ตอนนี้ตนทั้งรู้สึกโดดเดี่ยวแล้วก็เหงา แต่ก็ต้องอดทน

เนื่องในวันแม่ แม่คิดถึงลูกสาวทุกวันเวลา รวมทั้งหลานๆ ทุกวันนี้ตนก็สวดมนต์ ส่งดวงจิตและวิญญาณความเป็นแม่ ที่มีความห่วงใยและคิดถึงลูกสาวทุกเวลา ขอให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครองให้ครอบครัวมั่งมีศรีสุข ที่สำคัญตอนนี้ให้เขาปราศจากโรคภัยไข้เจ็บร้ายแรง

สำหรับเรื่องความเป็นอยู่ของตน ลำบากมากที่สุด ยิ่งมีโควิดยิ่งลำบากมากที่สุด งานการต้องหยุด จากไม่เคยอยู่ห้องเช่าก็ต้องอยู่ให้ได้ เพราะงานก็ไม่มีเลย รายรับจึงเท่ากับศูนย์ แต่รายจ่ายทั้งค่าเช่าห้อง ค่ากินค่าใช้ ก็ประมาณ 10,000 บาท ต่อเดือน

ตนยังมีเพื่อนดีเพื่อนๆที่รู้จักกันตั้งแต่ยังไม่เป็นนักแสดง อาทิ นวลปรางค์ ตรีชิต, แต้ม รุ่งนภา รวมถึงแฟนเก่าของลูกชาย อย่าง “ต่าย สายธาร” ก็คอยเอาอาหารมาให้ทุกวัน ให้ตนได้อิ่มในแต่ละมื้อ