ชาวบ้านนับพัน ไปรวมกลุ่ม

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) เพชรบูรณ์ มีการให้บริการฉี ด วั ค ซี น CV-19 ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ที่มี โ ร ค ร่วมในเขต อ.เมืองเพชรบูรณ์ ที่หอเอนกประสงค์ โรงเรียนเพชรพิทยาคม อ.เมืองเพชรบูรณ์

ซึ่งมีเป้าหมายจำนวน 6,000 คน มี นพ.ชัยวัฒน์ ทองไหม นพ.สสจ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วย รอง สสจ.เพชรบูรณ์ อีก 2 คน นำคณะบุคลากร สังกัด สสจ.เพชรบูรณ์ และภาคีเครือข่าย ให้บริการ ในขณะมี นายสืบพงษ์ นิ่มพูลสวัสดิ์ รอง ผวจ.เพชรบูรณ์ และ นายชัยสิทธิ์ นายอำเภอเมืองร่วมด้วย

ปรากฏว่า ในช่วงเช้า มีบรรดาญาติ ลูกหลาน และคนใกล้ชิด ต่างนำผู้สูงอายุและผู้มี โ ร คร่วมที่อยู่ในกลุ่มเสี่ ยง เดินทางไปรับบริการฉี ด วั ค ซี น กันเป็นจำนวนมาก จนทำให้ภาพที่ปรากฏมีการเบียดเสี ยดกันจนแน่นขนัด กระทั่งมีการเผยแพร่ภาพว่อนโลกโซเซียล

พร้อมเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการบริหารจัดการที่ไม่ดีพอ หรือมีคำถาม ทำไมถึงไม่กระจายฉี ดไปตามสถานที่อื่นในชุมชน หมู่บ้าน หรือค่ายทหาร จนกลับกลายเป็นผู้สูงอายุและผู้มี โ ร ค ร่วมเสี่ ยงติด CV-19 กลับไป

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้น เพราะนอกจากชาวเพชรบูรณ์ต่างพากันต กใ จกับภาพฝูงชนที่เข้าคิวรอรับการฉี ด วั ค ซี น จนเบี ยดเสี ยดกันแน่นขนัดแล้ว ยังมีการแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ และไม่เข้าใจถึงการบริหารจัดการของทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อาทิ ย่า อายุ 91 เดินไม่สะดวก จะพาไปก็ต้องนั่งรถเข็น เห็นแบบนี้ไม่กล้าพาไปฉี ดเลย

จากที่ไม่ติ ดก็กลั วจะติ ด, ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่นัดมาวันละกี่ร้อยคนก็ได้จัดเป็นระเบียบ ไม่แออัดเกินไป ทำไมต้องให้มีเหตุการณ์แบบนี้ด้วย, การจัดการ ห่ ว ย แ ตก, ระวังจะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่อีกรอบ ฯลฯ แต่ก็มีชาวเพชรบูรณ์บางส่วนที่แสดงความเห็นใจและห่วงใจ โดยให้กำลังใจบุคลากรเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำงานหนัก และยังขอให้ระมัดระวังตัวเองอีกด้วย

ล่าสุด ทาง สสอ. หลายแห่ง เผยแพร่ไทม์ไลน์ผู้ติ ด เ ชื้ อ ในพื้นที่ จนมีเสียงชื่นชมทาง สสจ.เพชรบูรณ์ ที่ยอมรับฟังเสียงเรียกร้องของประชาชน นอกจากนี้ส่วนใหญ่ต่างแสดงการต้อนรับกับการกลับมาของไทม์ไลน์ผู้ติ ด เ ชื้ อ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ กระทั่งเริ่มดั บกระแสดราม่าไทม์ไลน์ให้เงียบหายไปได้