หลานวัยอนุบาล ขอเงินตาซื้อขนม 20

ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพ ลิงไห ม้บ้านเรือนชาวบ้าน ที่บ้านโคกเจริญ หมู่ 15 ต.บ้านยาง อ.เมือง บุรีรัมย์ จึงประสานรถดับเพลิง อบต.บ้านยาง นำรถดับเพลิงเข้าไปช่วยเหลือ ที่เกิดเห ตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่า ชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟได้ก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบความเสี ยหายภายในบ้าน พบข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องถูกไ ฟไห ม้เสี ยหายทั้งหมด

หน้าบ้านพบ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบ และ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 4 ขวบ สองพี่น้อง ซึ่งก่อนเกิดเห ตุทั้งสองคนอยู่บ้าน กำลังอยู่ในอาการตกใจ โดย ด.ช.เอ บอกเจ้าหน้าที่ว่า น้องชายเป็นคนเอาท่อนฟืนในเตาไ ฟ ไปซุกไว้ที่นอน หลังจากนั้นได้มานั่งอยู่นอกบ้าน เพื่อมารอรับเงินจากตาทวด

สอบถาม นายลิ้น จะเชิญรัมย์ อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเห ตุหลานทั้งสองคน มาขอเงิน 20 บาท บอกจะเอาไปซื้อขนมกิน แต่ตนไม่มีติ ดตัว จึงบอกให้หลานรออยู่ที่บ้าน พร้อมกับฝากให้ดูลูกสาว ซึ่งเป็นน้าของหลานทั้งสองคน ที่พิ การ ทาง ส ม อ ง ที่นั่งเล่นอยู่ในบ้านด้วย

จากนั้นจึงปั่นจักรยานจะไปเอาเงินกับภรรยาที่ไปทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ในหมู่บ้าน เพื่อเอามาให้หลาน เมื่อกลับมาถึงบ้านได้ยื่นเงิน 20 บาทให้หลานไปแบ่งกัน จากนั้นหลานได้วิ่งออกจากบ้านไป เพียงไม่นานตนเห็นควัน ไ ฟ ลุ ก ขึ้นอยู่ในห้อง จึงเข้าไปดูพบว่า ไ ฟกำลังลุ กไ ห ม้ ภายในห้อง

จึงรีบคว้าเอาลูกสาวที่พิ ก า ร ออกจากบ้านอย่างทุลักทุเล เพราะลูกสาวมีน้ำหนักมาก ก่อนจะเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยดั บไ ฟ เพื่อไม่ให้ลุ ก ล า ม ก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นเลยจริง ๆ แต่ยังไงก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้นะคะ