ให้กำลังใจ ชมพู่ อารยา

เปิดชีวิต “ชมพู่” ไม่เคยอาย มีแม่เป็นช่างตัดเสื้อ ต้องโหนรถเมล์ ปัจจุบันเปย์แม่ 6 หลักทุกเดือน เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่น้อยคนจะรู้เกี่ยวกับสาวชม กว่าจะมีวันนี้ ไม่ง่ายจริง ๆ และถึงรวยล้นฟ้ายังไงก็ไม่ลืมกำพืดเลย และยังเลี้ยงบุตร และทำตัวติดดิน

เหมือนเดิม กินง่าย อยู่ง่าย ทำตัวสบาย ๆ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดบ้านให้รายการ เรื่องที่สาวชมพู่เปย์แม่หนิงหนักมาก แม่รีบ บอกว่า เป็นเรื่องจริง ซื้อให้ทุกอย่างทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ อีกทั้งยังให้ตังค์เดือนหลักแสนอีกด้วย ซึ่งก่อนที่จะมีวันนี้แม่หนิงกับ

ชมพู่จับมือฝ่ากันมาตลอด เมื่อก่อนบุตรสาวจะขับรถยังไม่เป็น แม่ก็จะพาขับไปทำงานต่างจังหวัดตลอด แต่มีเรื่องหนึ่งที่เวลาพูดถึงสาว ชมพู่มักจะน้ำ ตาคลอทุกครั้ง คือเมื่อก่อนแม่หนิงเป็นช่างเย็บผ้า หลังจากกลับจากอเมริกาใหม่ ๆ แม่ก็จะไปทำงานเป็นช่างเย็บผ้าอยู่

ที่ร้านแถวบางกะปิ แต่ เ ห ตุ ก า ร ณ์ ที่จำได้ไม่ลืมเลยก็คือ ตอนที่แม่รับเย็บผ้า สาวชมพู่ก็ได้เอาฝาลังมาเขียนเป็นตัวหนังสือว่า “รับตัดเสื้อสตรี” แล้วไปติดตามเสาไฟฟ้าพร้อมกับเบอร์โทร ถ้าให้ไปชี้ว่าเป็นเสาไฟฟ้าต้นไหน ทุกวันนี้ก็ยังชี้ได้ถูกต้อง พอใครถาม

ถึงเรื่องนี้ทีไร มันก็ทำให้ภาพจำย้อนกลับขึ้นมาที่เวลานึกถึงมักจะทำให้สาวชมพู่มีน้ำตาทุกครั้ง รับเย็บผ้าได้ 2-3 ปี พอบุตรเข้าวงการ ก็เลิกทำ แล้วมาขับรถมาดูแลบุตรแทน มีครั้งหนึ่งฝนตก ยืนรอรถอยู่ป้ายรถเมล์ แท็กซี่ขับผ่านไปมาแต่แม่ก็ไม่เรียก แม่พายืนรอรถเมล์

โหนกลับบ้านกัน 2 แม่บุตร ซึ่งพอโตมาจนถึงชมพู่ อารยามีบุตร เธอจึงสอนบุตร เลี้ยงบุตรติดดินใจเด็ดเปิดศึกฝึกนิสัย “สายฟ้า-พายุ” คือให้บุตรได้เรียนรู้ ช่วยตัวเอง กินเดิน และการเล่น ที่ง่ายๆไม่จำเป็นต้องของแพงจัด ก็เลยได้เห็นของเล่นเด็กชายสายฟ้า กับ พายุ ที่คุ้นตา อาทิ ไม่ถูพื้น สากกะเบือ ครก จาน ไม่กวาด ที่เป็นของภายในบ้านไม่ต้องซื้อหา แถมเป็นการฝึกปรือเด็กชายให้รู้จักช่วยงาน

บ้านแบบเนียนๆนอกจากนี้เรื่องเสื้อผ้าอารยาพูดเลยไม่ต้องเริ่ดหรู ติดแบรนด์ มือสองก็ได้ เพราะชมบอกว่าเด็กโตไวมาก ก็เลยได้เห็น สายฟ้า-พายุ กับแฟนชั่นชิคชิล สบายๆแต่น่ารักมาก ด้วยมาดหนูน้อย2คน 2 บุคลิกที่มีความสดใสและเป็นตัวของตัวเองเรียกว่าไม่ต้องแต่งก็แพงน่ารักเวอร์